date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ chủ Trung tâm tin học bị tố dâm ô nữ sinh: Không chỉ có một nạn nhân

Đăng bởi Kiều Đỗ - 19:36 27/09/2019

Sau khi một nữ sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền tố cáo việc bị chủ Trung tâm tin học gần trường "sờ đùi, thơm má", rất nhiều nạn nhân khác cũng đã lên tiếng chia sẻ câu chuyện tương tự.

Mới đây, trên trang confession của Học viện Báo chí và Tuyên truyền đăng tải một bài viết tố cáo Nguyễn Thanh T. - chủ Trung tâm tin học nổi tiếng trên đường Nguyễn Phong Sắc (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội) có hành vi quấy rối tình dục đối với học viên. Thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý mạnh mẽ của dư luận và được chia sẻ rầm rộ.

 

Vụ chủ Trung tâm tin học bị tố quấy rối tình dục nữ sinh: Không chỉ có một nạn nhân

 

Bạn B.T.T. (sinh viên năm cuối Học viện Báo chí và Tuyên truyền) - nạn nhân và cũng là người tố cáo sự việc lên confession kể với PV Saostar:

"Em đăng ký học lớp hỗ trợ kỹ năng tin học tại Trung tâm tin học trên. Mỗi nhóm 4 người nhưng có một mình nên đã em nhờ anh T. ghép thêm 3 bạn nữa với học phí 590.000/6 buổi. Buổi học đầu tiên đủ 4 người nhưng các buổi sau anh ta tách em ra khỏi nhóm, học 1 mình. Các buổi trước đều có vợ anh T. ngồi cạnh, chỉ đến buổi cuối cùng vào ngày 23/9, vợ không ở đó thì anh ta đã có hành động sờ đùi, thơm má. Thậm chí đặt tay lên vai…"

 

Bị "thầy giáo" sàm sỡ, nữ sinh  sợ hãi bỏ về. Sau đó, nữ sinh đăng tải bài viết lên trang confession của trường để cảnh báo các nữ sinh có ý định theo học ở trung tâm đó.

 

Vụ chủ Trung tâm tin học bị tố quấy rối tình dục nữ sinh: Không chỉ có một nạn nhân
Nữ sinh B.T.T. cho biết bản thân đã có chồng con, chủ Trung tâm tin học cũng biết điều đó nhưng vẫn cố tình quấy rối. 

 

Đáng nói, sau khi bài viết được đăng tải và thu hút sự chú ý của dư luận, đã có rất nhiều sinh viên và cựu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền lên tiếng tố cáo chủ Trung tâm tin học Nguyễn Thanh T. quấy rối học viên và thừa nhận chính là nạn nhân.


N.H.A. - sinh viên K35 Học viện Báo chí và Tuyên truyền phản ánh với PV Báo Gia đình & Xã hội: "Năm 2018, khi theo học tại trung tâm, em và bạn cùng lớp đăng ký học theo khóa học được quảng bá trên Facebook của trung tâm tin học văn phòng này. Dù được cảnh báo từ trước nhưng bọn em nghĩ đó chỉ là lời đồn. Khi theo học, anh chủ của trung tâm và cũng là giáo viên giảng dạy trực tiếp đã có những hành động quấy rối tình dục với bạn của em. Khi đang thực hành bài tập, anh ta đã nhiều lần dùng tay để bóp vai, cổ và cố tình sờ soạng ở các điểm nhạy cảm, lồng tay vào áo của bạn em dù bạn đã có thái độ phản kháng. Vì quá sợ hãi nên bạn ấy đã im lặng và nghỉ khóa học tại đây".

 

Vụ chủ Trung tâm tin học bị tố quấy rối tình dục nữ sinh: Không chỉ có một nạn nhân

Không chỉ N.H.A. mà nhiều sinh viên khác cũng đã chứng kiến hoặc là nạn nhân của những hành vi quấy rối.

 

H.M. (đã tốt nghiệp) kể rằng vào năm 2018, khi còn là sinh viên năm cuối, cô cũng tham gia lớp học tại trung tâm này và bị ông chủ "cầm tay, xoa vai, bóp vai".

 

V.N. - nam sinh Học viện Báo chí và Tuyên truyền nói với Zing, tháng 8/2018, cậu tham gia lớp học tin cùng 3 bạn nữ. Khi đó chủ trung tâm đã xếp một bạn nữ ra góc khác ngồi và có những hành vi quấy rối. Nam sinh nay sau đó đã tới Công an phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội) trình báo sự việc với tư cách là người làm chứng.

 

"Nhiều bạn có nhắn với em là từng bị như vậy nhưng họ lại sợ không dám nói ra. Giờ điều em mong muốn nhất đó là những bạn bị hại hoặc chứng kiến việc làm của anh ta hãy lên công an phường trình báo, tố cáo để không còn những nạn nhân tương tự như em", nữ sinh B.T.T. nói.

 

Vụ chủ Trung tâm tin học bị tố quấy rối tình dục nữ sinh: Không chỉ có một nạn nhân
Đến tối ngày 26/9 biển hiện của Trung tâm tin học trên đường Nguyễn Phong Sắc đã bị dỡ bỏ. Ảnh: Báo chí Confession

 

Liên quan đến sự việc, lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng Hậu cho biết, đơn vị đang xác minh, thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan đến vụ việc. Trung tá Mạc Đình Thắng - Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu nói với báo Tổ Quốc, đến thời điểm sáng ngày 27/9, mới chỉ có một người ra cơ quan công an trình báo là nạn nhân tuy nhiên chứng cứ yếu. Cơ quan công an kêu gọi nếu còn ai là nạn nhân của chủ Trung tâm tin học Nguyễn Thanh T. thì hãy đến cơ quan công an trình báo. Từ đó cơ quan công an mới có cơ sở để quyết định xử lý hay không xử lý người bị tố cáo.

Ở một diễn biến khác, theo lời nữ sinh B.T.T., hôm xảy ra sự việc, cô đã nhận được nhiều tin nhắn xin lỗi từ chủ Trung tâm tin học trên, tuy nhiên sau khi những tin nhắn được công bố thì anh ta lại lên facebook nói rằng bị hack nick, bị người khác hãm hại. Người đàn ông này vẫn tổ chức các hoạt động dạy học tại trung tâm và trấn an học viên rằng có người đang chơi xấu mình chứ không hề có chuyện sàm sỡ như tố cáo.

Lời kể của nữ sinh tố bị chủ Trung tâm tin học sàm sỡ

 

 

Kiều Đỗ (t/h)