Vụ đổ trộm dầu thải ra nguồn nước sông Đà: Không có nữ giám đốc nào tên Trang!?

Lãnh đạo Công ty cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (Phú Thọ) phủ nhận thông tin có một nữ giám đốc tên Trang thuê đối tượng Lý Đình Vũ đổ trộm dầu thải.
Kiều Đỗ Kiều Đỗ
Liên quan đến vụ đổ trộm dầu thải ra nguồn nước sông Đà ảnh hưởng đến nước sạch của hàng vạn hộ dân trên địa bàn Hà Nội. Mới đây, ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà - nơi các nghi can lấy dầu thải chở đi đổ trộm đã lên tiếng thông tin về vụ việc.
 

Xuất hiện nghi phạm mới tên Chung

 
Trao đổi với PV PLO, lãnh đạo Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà xác nhận số dầu thải được các nghi phạm đổ trộm gần nguồn nước sông Đà là của công ty mình và cho biết số dầu này sinh ra do đặc thù kinh doanh của công ty. Dầu thải sinh ra từ hoạt động của các máy ép, máy nâng,... thường được công ty gốm sứ gom lại và thuê một công ty khác có tên là Môi trường xanh đem đi xử lý.
 
Tuy nhiên, vào ngày 6/10, một nam nhân viên tên Chung đã lén lút tuồn khoảng 10 m3 dầu thải cho Lý Đình Vũ (37 tuổi, trú xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh). Sau đó, Vũ cùng với Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú tại xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) và Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú tại xã Chi Lễ, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn) đem đi xả thải ra môi trường.
 
Vụ đổ trộm đầu thải ra nguồn nước sông Đà: Không có nữ giám đốc nào tên Trang!?
Chân dung 3 đối tượng đổ đầu thải vào nguồn nước sông Đà
 
Ông Nguyễn Đức Truyền tiết lộ cơ quan công an đang làm việc với người tên Chung này. Vị này cũng đặt giả thiết có thể nam nhân viên Chung tuồn số dầu ra ngoài để mang về Hưng Yên tái chế, số còn lại thì mang lên Hòa Bình để xả thải. Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà cam đoan không bao giờ đưa dầu thải tới các đầu mối nhỏ lẻ và sẽ không dung túng với những hành vi gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới Sức Khỏe người dân.
 

Người tên Trang thực sự là ai?

 
Như báo Sức Khỏe Cộng Đồng đã đưa tin, tại cơ quan chức năng, đối tượng Lý Đình Vũ khai nhận được một nữ giám đốc tên Trang thuê đổ dầu thải của công ty với giá 7 triệu. Tuy nhiên, ông Truyền bác bỏ thông tin này và khẳng định công ty không có giám đốc nào tên Trang.
 
Một lãnh đạo Phòng Hành chính - nhân sự của công ty này cũng thông tin với PV Báo Đất Việt: "Theo lời khai của Vũ thì được một người tên Trang làm trong công ty thuê. Chúng tôi đã tra xét lại những nhân viên làm trong công ty, có một vài người tên Trang. Nhưng những người này đều là nhân viên, không ai làm lãnh đạo quyết định tới việc vận chuyển dầu thải ra khỏi công ty cả".
 
Vụ đổ trộm đầu thải ra nguồn nước sông Đà: Không có nữ giám đốc nào tên Trang!?
Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà ở Phú Thọ. Ảnh: Tiền Phong
 
Trong khi đó, theo nguồn tin của báo Người Đưa Tin, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm sứ Thanh Hà có một người con gái tên là Trang, hiện đang làm ở phòng vật tư của công ty.

Trước nghi vấn người trên Trang mà đối tượng đổ trộm dầu thải nhắc tới chính là con gái mình, ông Truyền cho rằng sự việc ra sao hãy chờ cơ quan điều tra làm rõ, công ty khẳng định không thuê, không ký bất kí 1 hợp đồng xử lý dầu thải nào ngoài Công ty Môi Trường xanh. Công ty sẽ hợp tác với cơ quan công an để sớm làm rõ vụ việc.
 
Báo Sức Khỏe Cộng Đồng sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.
 
Quá trình đổ trộm dầu thải ra nguồn nước sông Đà diễn ra như thế nào?
 
 
Kiều Đỗ (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục