date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Từ uất ức âm ỉ trong đầu gã sát thủ đến thảm án 8 tử thi, 7 người trọng thương đêm mùng 1 Tết

Đăng bởi Thu Nga - Theo Sức khoẻ 24h - 10:04 17/09/2020

Chỉ vì nghi ngờ vợ có tình ý với hàng xóm, Quách xuống tay sát hại 8 người, làm trọng thương 7 người và đốt một số nhà dân trong thôn vào đêm mùng 1 Tết Kỷ Hợi.

Đêm ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi (6/2/2019), cảnh sát TP Bạch Ngân (tỉnh Cam Túc, Trung Quốc) nhận được tin báo về vụ thảm án khiến 8 người chết, 7 người trọng thương và một số nhà dân bị đốt xảy ở một thôn nhỏ trong thành phố. Nhận được tin báo, cảnh sát tổ chức lực lượng trinh sát, điều tra tinh nhuệ xuống phong tỏa hiện trường, tổ chức cứu hộ những người còn sống sót.

Sau khi nghe sơ qua một lượt khai báo của nhân chứng và người dân trong thôn thì cảnh sát xác định được nghi phạm họ Quách (49 tuổi, trú tại huyện Hội Ninh). Quách vốn là người nóng tính, sĩ diện và không nể nang ai. Thường ngày hay gây gổ với hàng xóm và  những người trong thôn. Ngay cả vợ hắn cũng rất khắt khe. 

Theo điều tra ban đầu, giữa năm 2018, Quách nghi ngờ vợ có tình ý với hàng xóm họ Dương nên hai vợ chồng hay xảy ra cãi vã. Quách không thường xuyên đánh đập vợ rồi gây gổ với hàng xóm. Dù những người trong cuộc đã thanh minh nhưng Quách không chịu nghe. Không thể chịu nổi, vợ hắn đã ôm con bỏ đi biệt tích. Kể từ đó, Quách trở nên lầm lì, hắn khó chịu với tất cả mọi người và ôm trong đầu uất ức về vợ và người hàng xóm. 

Đến ngày 28 Tết, Quách và anh em nhà họ Dương (Dương Bảo và Dương Tiến) xảy ra cãi vã. Người trong thôn kể, nguyên nhân vụ cãi lộn vẫn xoay quanh chuyện tung tích vợ Quách. Cuộc cãi vã chỉ dừng lại khi mọi người trong thôn sang can ngăn. Tuy nhiên, trong đầu Quách chưa bao giờ cảm thấy nguôi ngoai tức giận.
 
Vụ giết 8 người, chém trọng thương 7 người vào mùng 1 Tết
Cho đến thời điểm hiện tại nhiều người trong thôn vẫn rùng mình khi nhắc đến thảm án do họ Quách gây ra

Một người trung tuổi trong thôn kể, Dương Bảo làm nghề vận tải hàng hóa, mấy năm nay ăn nên làm ra nên em trai Dương Tiến cũng theo anh chạy xe đường dài. Vợ của hai anh em này ở nhà chăm sóc con cái và người cha hơn 60 tuổi. 

Trong khi đó, Quách chẳng tu chí làm ăn, suốt ngày chỉ ôm trong đầu hàng trăm nghi ngờ không tốt đẹp về vợ và hàng xóm. Vào ngày mùng 1 Tết, sau khi uống rượu say, Quách cảm thấy bản thân không được tôn trọng, càng nghĩ càng tức nên nảy sinh ý định giết hết những ai không tôn trọng hắn.

Khuya ngày mùng 1 Tết, Quách đột nhập vào nhà Dương Bảo dùng dao chém chết vợ chồng anh này cùng 2 con. Chưa dừng lại, hắn lại lẻn sang nhà Dương Tiến hành hung người trong nhà, chém chết vợ chồng Dương Tiến. Chém 2 đứa con và người cha già của Dương Tiến trọng thương.

Gây án xong, Quách châm lửa đốt một số nhà dân mà hắn cảm thấy "chướng tai gai mắt". Một số người trong thôn thức khuya phát hiện sự việc chạy ra ngăn cản cũng bị Quách chém trọng thương. Thỏa mãn cơn khát máu, Quách lái ô tô rời khỏi thôn bỏ lại phía sau cả bầu trời chết chóc tang thương cùng biển lửa oán hận.

Trong 1 đêm, Quách đoạt mạng 8 người, làm trọng thương 7 người và đốt một số nhà  khác trong thôn. Tết Nguyên đán năm đó không còn là Tết đoàn viên mà trở thành ngày kinh hoàng của cả thôn nghèo. 

Sau 2 giờ gây án, Quách bị bắt. Khi bị bắt, hắn vẫn tỏ ra vô cùng uất ức, tức giận những người dân trong làng. 


Theo Thanh Mai/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm