date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ mất tích bí ẩn của gia đình 3 người ở Hàn Quốc gây xôn xao cộng đồng mạng

Đăng bởi Thu Trang - 09:56 28/06/2022

Hiện tại cơ quan chức năng Hàn Quốc đang huy động thêm lực lượng để nỗ lực tìm kiếm sau 1 tháng kể từ ngày gia đình 3 người mất tích.

Vụ mất tích bí ẩn của một gia đình 3 người hiện đang được người dân Hàn Quốc đặc biệt quan tâm. Được biết bố mẹ của bé Jo Yoo Na (10 tuổi) đã xin phép cho bé nghỉ học một tháng (từ 19/5 tới 15/6) để cho bé tham gia một khoá trải nghiệm nông thôn ở đảo Jeju. Tuy nhiên tới ngày 22/6, Yoo Na vẫn chưa đi học, nhà trường cũng không liên lạc được với gia đình nên đã báo cảnh sát.

Theo kết quả điều tra, vào ngày 24/5, thay vì tới đảo Jeju gia đình này đã tới một khu nghỉ dưỡng ở Wando, tỉnh Jeolla-nam bằng chiếc Audi màu bạc và ở đây tới sáng 28/5. Sau đó, gia đình rời khỏi khu nghỉ dưỡng 1 ngày và trở lại check-in vào ngày 29 tới đêm 30/5. 

Khuya ngày 30, theo camera an ninh, gia đình 3 người rời khỏi khu nghỉ dưỡng mà không mang theo bất kì hành lí gì, người bố chỉ xách theo 1 bọc nilon màu trắng nhỏ.

Hình ảnh cuối cùng của gia đình 3 người trước khi mất tích

Khoảng 1h sáng ngày 31/5, điện thoại của Yoo Na và mẹ đã ngắt liên lạc khi đang ở gần khu nghỉ dưỡng. Tới 4h sáng cùng ngày, điện thoại của người bố cũng bị ngắt. Vị trí định vị cuối cùng của là ở cảng Songgok, cách khu nghỉ dưỡng khoảng 3678 km. 

Điều đáng nói là trong suốt thời gian qua, cảnh sát không ghi nhận bất kì tai nạn giao thông nào liên quan tới chiếc Audi của gia đình này. Gia đình hiện tại đang nợ ngân hàng khoảng 100 triệu won nhưng vẫn đi chiếc Audi A6 nhập ngoại. Việc đặt khóa học hè cho cô bé cũng rất gấp gáp. Chỉ đặt trước 2 ngày khi khóa học bắt đầu. 

Một điểm đáng chú ý nữa là, từ khi gia đình này mất tích tới nay, truyền thông Hàn chỉ công khai tên tuổi và mặt em bé. Hiện tại cơ quan chức năng Hàn Quốc đang huy động thêm lực lượng để nỗ lực tìm kiếm. Kể từ khi điện thoại của gia đình này bị mất tín hiệu tới nay đã là 1 tháng hơn.