Vụ nữ nhân viên xe buýt bị hành hung: CA khởi tố vụ án, truy tìm 4 thanh niên

Ngày 21/10, Công an huyện Ứng Hòa đã xác định được danh tính 5 đối tượng hành hung nữ nhân viên xe buýt và đang truy tìm 4 đối tượng bỏ trốn.
Thu Nga Thu Nga
Liên quan đến vụ việc, nữ phụ xe buýt bị nhóm thanh niên hành hung, chiều ngày 21/10, Đại úy Nguyễn Văn Tuấn – Đội phó đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) cho biết, cơ quan đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích.
 
Danh tính các đối tượng liên quan được xác định là: Trương Mạnh Hiệp (SN 1988) và Tưởng Kim Hồng (SN 1987, cùng trú ở xã Tảo Dương Văn, Ứng Hòa); Phan Trung Đức (SN 1994, trú ở xã Phương Tú, Ứng Hòa); Nguyễn Xuân Sơn (SN 1988, trú ở xã Liên Bạt, Ứng Hòa); Trịnh Minh Hiếu (SN 1995, trú ở thị trấn Vân Đình, Ứng Hòa).
 
Vụ nữ nhân viên xe buýt bị hành hung: CA ra quyết định khởi tố, truy tìm đối tượng bỏ trốn
 
Cơ quan cảnh sát điều tra đã gửi thông báo triệu tập các đối tượng đến trụ sở làm việc, tuy nhiên, 4 đối tượng Đức, Sơn, Hiếu Hồng đã không còn ở địa phương. Chỉ có duy nhất đối tượng Trương Mạnh Hiệp đến cơ quan điều tra đúng theo lệnh triệu tập.
 
Tại trụ sở Công an, Trương Mạnh Hiệp khai: Trưa ngày 20/10, Hiệp cùng với Sơn, Đức, Hiếu, Hồng bắt xe buýt từ Xà Kiều (thuộc xã Quảng Phú Cầu, huyện Ứng Hòa) về thị trấn Vân Đình. Trên xe, Tưởng Kim Hồng và Trịnh Minh Hiếu thực hiện hành vi đánh chị Đỗ Thuý Hinh (SN 1992, ở xã Hoà Phú, huyện Ứng Hoà, Hà Nội - nữ nhân viên phụ xe buýt) vì bị nhắc nhở chuyện gây mất trật tự, trêu ghẹo lái xe, phụ xe.
 
Cùng thời điểm lấy lời khai của Hiệp, cơ quan chức năng truy bắt các đối tượng, làm rõ vụ việc. Bên cạnh đó, Công an TP Hà Nội yêu cầu các đối tượng đến Công an huyện Ứng Hòa trình diện, làm việc; nếu cố tình trốn tránh sẽ bị xử lý nghiêm theo đúng quy định của Pháp luật.
 
Trước đó, khoảng 12h45 ngày 20/10, trên xe buýt  BKS 29B-188.23 chạy chiều bến xe Mỹ Đình đi bến xe Hồng Quang đến khu Xà Kiều (huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) thì có một thanh đứng giữa đường chặn xe lại. Sau khi dừng xe, người này cùng với 3 thanh niên khác lên xe.
 
Vụ nữ nhân viên xe buýt bị hành hung: CA ra quyết định khởi tố, truy tìm đối tượng bỏ trốn
Các đối tượng bạo hành phụ xe buýt
 
Trong quá trình di chuyển trên đường, nhóm thanh niên này nói chuyện to, có nhiều lời lẽ thô tục gây mất trật tự, ảnh hưởng đến những hành khách khác. Thậm chí nhóm đối tượng này còn trêu ghẹo lái xe và phụ xe khiến mọi người rất bức xúc.
 
Với tư cách là phụ xe buýt, chị Hinh đã đi xuống nhắc nhở các đối tượng giữ gìn trật tự, tôn trọng các khách hàng khác. Tuy nhiên, nhóm này lại tỏ ra khó chịu, quay lại chống đối. Đỉnh điểm, một thanh niên trong nhóm lao đến dùng chân đạp lên người nữ phụ xe. Sau đó, cả 4 người xông vào tấn công.
 
Điều đáng nói, sau khi hành hung chị Hinh xong, chúng rút 1 triệu đồng ra đưa và nói đi mua thuốc điều trị nhưng chị Hinh nhất định không cầm. Nhóm này sau đó đưa cho lái xe nhưng người này cũng không cầm. Khi xe buýt dừng ở gần Sân vận động huyện Ứng Hòa thì nhóm này xuống xe bỏ trốn.
 
Ngay sau đó, chị Hinh được lái xe và các hành khách đưa đến Bệnh viện cấp cứu. Tại đây, các bác sĩ nhận định, bệnh nhân bị đa chấn thương, tinh thần hoảng loạn. Phía xí nghiệp xe buýt Cầu Bươu sau đó đã hướng dẫn chị Hinh làm đơn trình báo lên cơ quan điều tra.
 
Nhân viên xe buýt ẩu đả với hành khách trên xe
 
Thu Nga (t/h)

Tin nổi bật cùng chuyên mục