date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ Thẩm mỹ viện Việt Hàn: Phòng Y tế Cầu Giấy kêu khó, Sở Y tế vẫn 'im lặng' một cách khó hiểu

Đăng bởi Thế Huynh - 07:00 07/09/2018

“Để xử lý Thẩm mỹ viện Việt Hàn cần phải có chứng cứ rõ ràng, có kiểm tra nhưng khó xử lý, bây giờ chỉ khuyến cáo khách hàng nên thận trọng khi vào cơ sở không được phép phẫu thuật”, Phó Trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy lý giải.  

Báo Sức khỏe Cộng đồng mới đây có loạt bài phản ánh, Thẩm mỹ viện Việt Hàn, có địa chỉ tại số 83, Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật. Cụ thể cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn quảng cáo, tư vấn trái phép dịch vụ phẫu thuật, nâng mũi, chỉnh cằm, nhấn mí,… như một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ khiến nhiều khách hàng hoang mang, đặt ra câu hỏi liệu cơ sở này có được cấp phép để phẫu thuật thẩm mỹ?

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 6/9, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Sức khỏe Cộng đồng, bà Nguyễn Thị Tô Hà - Phó Trưởng phòng Y tế quận Cầu Giấy cho rằng, để xử lý được cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn cần có chứng cứ cụ thể, vì tại thời điểm các cơ quan liên nghành đi kiểm tra thì không phát hiện ra sai phạm?

so y te ha noi van im lang phong y te cau giay kho xu vi khong the bat tan tay day tan tran
Lãnh đạo Phòng Y tế quận Cầu Giấy khuyến cáo khách hàng không nên đến cơ sở sapa không đủ điều kiện hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ để làm đẹp. Ảnh: Trực Ngôn.

“Ngay khi có thông tin của các cơ quan báo chí, chúng tôi đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành, trong đó có phường Yên Hòa để kiểm tra, thời điểm kiểm tra mới nhất là vào ngày 27/08/2018 thì không phát hiện ra sai phạm.

Để xử lý cơ sở này thì rất khó vì chưa có các chứng cứ cụ thể để xử lý”, bà Hà phân trần.

Cũng theo vị lãnh đạo Phòng Y tế quận Cầu Giấy, để cảnh báo cho khách hàng khi đi làm đẹp có sử dụng dao, kéo, phẫu thuật tại cơ sở không được phép hoạt động, đơn vị đã có phương án tuyên truyền, khuyến cáo người dân không nên tự ý đến những cơ sở không đảm bảo vì nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng của người dân.

“Bây giờ để phát hiện và đóng cửa cơ sở thì rất khó, vậy nên chúng tôi cũng chỉ biết khuyến cáo, tuyên truyền người dân, khách đến phẫu thuật thẩm mỹ không nên đến cơ sở không được phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ”, vị lãnh đạo Phòng Y tế khuyến cáo.

Về việc quảng cáo các dịch vụ xâm lấn da, phẫu thuật thẩm mỹ tại cở sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn, bà Hà cho biết đã xử lý và yêu cầu cơ sở này không được quảng cáo đăng trên trang mạng xã hội.

Cũng trong buổi làm việc với phóng viên, bà Hà không thể cung cấp được các biên bản kiểm tra cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn, lý do bà Hà đưa ra là các biên bản, hồ sơ kiểm tra do lãnh đạo phường Yên Hòa nắm giữ?

so y te ha noi van im lang phong y te cau giay kho xu vi khong the bat tan tay day tan tran
Khách hàng đang được các nhân viên cơ sở Thẩm mỹ viện Việt Hàn tư vấn nhấn mí mắt, chỉnh cằm, nâng mũi, tuy cơ sở này không được cấp phép hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ. Ảnh: Trực Ngôn.

Trong khi đó tại thời điểm phóng viên tại thời điểm làm việc với bà Hà, trang Fanpage của Thẩm mỹ viện Việt Hàn vẫn hoạt động bình thường, với những mục quảng cáo rầm rộ như trước về việc phẫu thuật thẩm mỹ tại cơ sở.

Cũng liên quan đến việc Thẩm mỹ viện Việt Hàn có dấu hiệu hoạt động trái pháp luật, quảng cáo, tư vấn trái phép dịch vụ phẫu thuật, nâng mũi, chỉnh cằm, nhấn mí... Đến nay Báo Sức khỏe Cộng đồng vẫn chưa nhận được hồi âm từ phía Sở Y tế Hà Nội dù phóng viên đã đặt lịch gần một tháng.

Phải chăng Sở Y tế Hà Nội đang né tránh dư luận về việc quản lý, giám sát các cơ sở thẩm mỹ viện hoạt động trái phép?