date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ thảm sát ở Bắc Giang: Lời khan man rợ của nghi phạm sát hại bố, mẹ và em gái

Đăng bởi Nhung Đỗ - 11:19 25/10/2021

Sau khi bỏ trốn bằng xe máy, nghi phạm Trần Văn Hiếu đã bị Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ. Tại đây, đối tượng này đã khai nhận có hành vi sát hại bố mẹ và em gái.

Sau 53 giờ lẩn trốn khỏi hiện trường vụ thảm sát 3 người tại huyện Lạng Giang, Bắc Giang, đối tượng Trần Văn Hiếu ( 47 tuổi) đã bị “sa lưới” vào ngày 24/10. Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện và bắt giữ Hiếu khi hắn đang di chuyển tới Bản Bùn 3, xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên. 

Thảm sát ở Bắc Giang
Ngày 24/10, đối tượng Trần Văn Hiếu bị bắt tại tỉnh Lào Cai

Đúng 4h20, Hiếu được di lý từ Lào Cai về trụ sở Công an tỉnh Bắc Giang. Trước đó, qua quá trình thẩm vấn với CSĐT Công an tỉnh Lào Cai, đối tượng Trần Văn Hiếu đã khai nhận việc ra tay sát hại 3 người trong gia đình mình. Hắn cũng bình thản hé lộ về động cơ thực hiện cuộc thảm sát này khiến ai nấy nghe cũng phải rùng mình, phẫn nộ. 

Thảm sát ở Bắc Giang
Người dân huyện Lạng Giang vây quanh hiện trường vụ án

Cụ thể, khoảng 7h sáng ngày 22/10, Hiếu ở nhà thì xảy ra cãi vã với em gái là chị Trần Thị Th. Trong cơn tức giận, Hiếu chạy ra sân lấy con dao dài 60 cm ở đống củi để đuổi đánh và chém nhiều nhát khiến chị Th. tử vọng tại chỗ. Được biết, trước khi Hiếu bị đi tù, đối tượng này và nạn nhân Th. có mối quan hệ không mấy tốt đẹp, thường xuyên cãi cọ. 

Sau đó, bà Bùi Thị Th ( sinh năm 1949) về tới nhà thì tiếp tục xảy ra tranh chấp với Hiếu. Trong cơn mất kiểm soát, hắn tiếp tục ra sát hại mẹ ruột bằng hành động tương tự. Vì sợ bị phát hiện, hắn dùng bao tải phủ lên người nạn nhân rồi vào nhà ngồi như không có chuyện gì xảy ra. 

Thảm sát ở Bắc Giang
Đối tượng Trần Văn Hiếu tại đồn cảnh sát tỉnh Lào Cai

Đến trưa cùng ngày, ông Trần Đình L. ( sinh năm 1949) vừa về tới sân nhà đã bị Hiếu phục kích rồi chém tử vong. Sau khi ra tay giết 3 người trong nhà, đối tượng này đã dùng chiếc xe máy mang BKS: 98H5-2868 bỏ trốn theo hướng Hà Nội. Do từng có khoảng thời gian sống và làm việc tại Văn Bàn, tỉnh Lào Cai nên y đã quyết định trốn lên địa bàn này. 

Thảm sát ở Bắc Giang
Đối tượng Trần Văn Hiếu khai nhận đã ra tay sát hại 3 người trong gia đình

Thế nhưng, chưa kịp đến nơi, hắn đã bị bắt tại xã Bảo Hà , huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Công an đã thu giữ được 1 chiếc xe máy Honda Dream và 1 số tang chứng gây án của Hiếu.