date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ thầy giáo lộ clip nhạy cảm lúc dạy trực tuyến tại Đồng Tháp: Công an vào cuộc xác minh, xử lý!

Đăng bởi Hiền Trịnh - 19:02 30/10/2021

Vụ việc thầy giáo để lộ clip nhạy cảm trong tin nhắn với Phó hiệu trưởng lúc dạy trực tuyến đang nhận được sự quan tâm lớn từ phía dân tình.

Mới đây, dư luận được phen xôn xao trước vụ việc 1 giáo viên vô tình để lộ màn hình có clip nhạy cảm về hình ảnh phụ nữ khỏa thân trong tin nhắn cá nhân với Phó hiệu trưởng nhà trường cho cả lớp nhìn thấy trong lúc dạy trực tuyến.

Cụ thể, cách đây khoảng 3 tuần, khi đang dạy học online môn tiếng Anh cho học sinh lớp 11A5 của Trường THPT TP. Cao Lãnh, giáo viên H. đã vô tình để lộ màn hình máy tính cá nhân cho cả lớp. Đáng nói, trên màn hình của thầy giáo này khi đó đang hiện ra phần tin nhắn zalo trò chuyện với phó hiệu trưởng của trường, trong đó có 1 clip nhạy cảm với hình ảnh phụ nữ khỏa thân. 

thầy giáo để lộ clip nhạy cảm

Giáo viên Trường THPT TP.Cao Lãnh vô tình để lộ màn hình có ảnh phụ nữ khỏa thân từ 1 clip do Phó hiệu trưởng của trường gửi tới và đã được các học sinh chụp lại.

Sau khi sự việc xảy ra, thầy H. đã nhắn tin vào nhóm của lớp 11A5 Trường THPT TP.Cao Lãnh, yêu cầu các học sinh không chia sẻ nội dung hình ảnh bị lộ lúc dạy trực tuyến và phát biểu lung tung, gây ảnh hưởng, xúc phạm giáo viên. Không chỉ vậy, thầy giáo này còn nhắn cho lớp rằng 'đó là chuyện bình thường, nhưng nhà trường yêu cầu nên mới thông báo cho học sinh' (theo thông tin được đăng tải trên Báo Thanh Niên).

thầy giáo để lộ clip nhạy cảm
Thầy H. nhắn tin cho học sinh sau khi xảy ra vụ việc.

Đến ngày 21/10, một phụ huynh lớp 11A5 đã gửi đơn đến Sở GD-ĐT Đồng Tháp phản ánh về vụ việc phó hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh chia sẻ đoạn clip có hình ảnh phản cảm cho thầy giáo môn tiếng Anh và thầy đã vô tình để cho học sinh nhìn thấy trong buổi học trực tuyến.

Ngay khi nhận được đơn phản ánh của phụ huynh, Sở GD-ĐT Đồng Tháp đã giao cho Thanh tra sở xử lý đơn, xác minh vụ việc. Theo đó, đoạn clip nói trên do ông V.Q.C - phó hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh chia sẻ cho thầy C.T.H - giáo viên môn tiếng Anh của trường trước đó 1 ngày, nội dung đoạn clip phản ánh việc khó khăn trong sinh hoạt '3 tại chỗ' của nữ công nhân và có cảnh các nữ công nhân lõa thể tắm tại khu nhà tắm chung. Tuy nhiên, chưa xác minh được đoạn video trên xuất phát từ nguồn thông tin chính thống hay không.

Thầy Lê Văn Lộc - hiệu trưởng Trường THPT TP.Cao Lãnh cho biết, hiện trường đang chờ kết luận của ngành chức năng tỉnh để xử lý theo quy định. Ban giám hiệu nhà trường cũng đã nhắc nhở toàn bộ giáo viên rút kinh nghiệm, không để các tình huống tương tự xảy ra khi dạy trực tuyến, ảnh hưởng đến tâm lý của phụ huynh và học sinh.

Ngày 30/10, ông Đoàn Tấn Bửu - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết UBND tỉnh Đồng Tháp đã yêu cầu ngành chức năng tỉnh vào cuộc xác minh vụ việc giáo viên trường THPT TP.Cao Lãnh để xuất hiện clip có hình ảnh phản cảm trong lúc dạy học trực tuyến, xử lý nghiêm những cá nhân liên quan nếu có vi phạm.

'Trước mắt, 2 thầy giáo trường THPT TP.Cao Lãnh liên quan việc chia sẻ và để lộ clip, hình ảnh nhạy cảm trong buổi dạy trực tuyến phải kiểm điểm, phê bình nghiêm khắc để rút kinh nghiệm; đồng thời phải có lời xin lỗi đến các phụ huynh và học sinh vì đã chia sẻ và để lộ hình ảnh từ clip phản cảm trong lúc giảng bài. Tỉnh đã yêu cầu Công an tỉnh phối hợp Sở TT-TT Đồng Tháp xác minh nguồn gốc clip nhạy cảm này từ đâu và cá nhân có hành vi phát tán clip trên đã làm ảnh hưởng như thế nào đối với những người liên quan để làm rõ xử lý, chứ không phải chỉ kiểm điểm phê bình, rút kinh nghiệm như thế', ông Đoàn Tấn Bửu thông tin thêm.