date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Vụ thượng úy công an tử vong vì ngăn xô xát: 4 đối tượng liên quan đã bị khởi tố và bắt giam

Đăng bởi Phương Hoa - Theo Sức khoẻ 24h - 15:53 20/11/2020

Công an Hà Nam vừa mới ra quyết định khởi tố và bắt giam 4 đối tượng có liên quan đến vụ chiến sĩ công an tử vong khi tham gia can ngăn vụ đánh nhau.

Cụ thể, các đối tượng bị khởi tố và bắt tạm giam bao gồm: Nguyễn Văn Côn (Sinh năm 1979, trú tại xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về hành vi cố ý gây thương tích gây hậu quả chết người, Phan Văn Thế (SN 1978, trú xã Trần Hưng Đạo, huyện Lý Nhân) về hành vi gây rối trật tự công cộng, Trần Quang Đoài (SN 1972) và Nguyễn Văn Ngọc (1968, cùng trú tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về hành vi đánh bạc.
 
Trong đó, đối tượng Côn chính là người đã trực tiếp tấn công Đại úy Nguyễn Tuấn Minh (SN 1990, là cán bộ Công an xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân), khiến người cán bộ này tử vong.
 
Lễ tang của Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh
 
Trước đó, cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã tiến hành khởi tố vụ án Cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và đánh bạc.
 
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 13h15 ngày 10/11, Công an xã Đạo Lý nhận được tin báo có một vụ xô xát đang xảy ra tại xưởng may của anh Nguyễn Văn Hưng (SN 1973, ở xã Đạo Lý).
 
4 người tham gia vụ xô xát này bao gồm: Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Côn, Trần Quang Đoài và Phan Văn Thế.
 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Đạo Lý đã báo lên Công an huyện Lý nhân về vụ việc. Sau đó đơn vị này đã cử Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh và công an viên Nguyễn Văn Huynh - Công an xã Đạo Lý đến hiện trường để giải quyết vụ việc.
 
Khi đến hiện trường Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh thấy các đối tượng này có sử dụng cả hung khí. Ngay lập tức anh đã yêu cầu các đối tượng này dừng lại để về trụ sở công an xã làm việc, tuy nhiên các đối tượng này đã không chấp hành. Lúc này đối tượng Nguyễn Văn Côn đã dùng tay đấm vào bụng và nách của anh Minh, khiến anh Minh bị thương nghiêm trọng.
 

Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh được thăng quân hàm lên Đại úy
 
Sau khi được điều trị tại Bệnh viện huyện Lý Nhân, Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh đã tử vong do bị vỡ lá lách trái dẫn đến mất máu cấp.
 
Ngày 12/11, Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh đã chính thức được thăng quân hàm lên Đại úy. Công an tỉnh Hà Nam cũng đang hoàn thành nốt các thủ tục để đề nghị công nhận liệt sĩ và hỗ trợ cho gia đình của Đại úy.
 
 
Theo Thiên Bình/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm