Xe Honda CR-V bốc cháy, người sử dụng có nên lo ngại?

Honda một hãng khá thân quen với người sử dụng phương tiện giao thông tại việt nam thế nhưng gần đây một chiếc Honda CR-V bốc cháy khiến nhiều người đang sở hữu hãng xe này lo sợ.
Tuổi trẻ & Xã hội Tuổi trẻ & Xã hội
Hiện Honda Việt Nam đang phối hợp với các cơ quan và ban ngành có liên quan để xem xét tìm hiểu sự việc một chiếc ô tô Honda CR-V bị nổ và bốc cháy khi chủ xe đỗ dưới trời nắng tại thành phố Nam Định vừa qua, đến khi nào có câu trả lời chính thức.
 
Trước đó vào trưa ngày 19/5, một chiếc Honda CR-V đã bất ngờ bị nổ và cháy khi chủ phương tiện trên đang đậu xe ở giữa nắng, đám cháy khiến bên trong cabin xe mất đi một phần kính chắn gió, ghế ngồi và bảng táp lô đồng thời nắp ca-pô bị vênh do áp lực lớn từ vụ nổ.
 
nắp ca-pô ô tô Honda CR-V bị vênh do áp lực lớn từ vụ nổ
 
Cách đây 8 năm hãng này cũng từng lùm xùm việc hàng loạt mô tô bỗng dưng bốc cháy với một danh sách dày số vụ chỉ trong vòng 4 tháng cuối năm 2011 (theo thông tin từ Báo An ninh Thủ đô trong bài Xăng “đểu” gây cháy xe, sao chỉ Honda và SYM "dính"?)
 
Cụ thể vào tháng 12 xảy ra 5 vụ với các dòng Honda lead 2 chiếc bị cháy tại Q.12, TP.HCM và huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên; 1 chiếc Honda SH bị cháy sau khi va chạm nhẹ với một chiếc ô tô; 1 chiếc Honda AirBlade cháy trên đường Nguyễn Trãi (Hà Nội) và 1 chiếc Honda Dream phát nổ tại Bắc Ninh khiến một thai phụ thiệt mạng và  một cháu bé bị thương nặng.
 
 
Hàng loạt xe mô tô hãng Honda liên tiếp cháy mà không rỏ nguyên nhân
 
Vào tháng 10 bị bốc cháy 5 chiếc trong đó có 2 chiếc Honda AirBlade bị cháy trên đường Hai Bà Trưng và đường Khuất Duy Tiến (Hà Nội); 1 chiếc xe Honda Lead cháy trên đường Lê Lợi, thành phố Vinh; 1 xe Honda Wave và 1 Honda CB400 bốc cháy trên đường Phạm Hùng (Hà Nội).
 
Tháng 9/2011, xe Honda SH tự dưng bốc cháy khi đang chạy trên đường Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) và ngày 20/8/2011, xe Honda Air Blade tự dưng bốc cháy tại Tp.HCM.
 
Vào 15/05/2012 một chiếc ôtô Honda Civic 4 đang lưu thông trên đại lộ Võ Văn Kiệt, khi cách ngã tư đại lộ Võ Văn Kiệt - Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân chiếc xe Honda Civic do ông Trần Đệ điều khiển bất ngờ bốc cháy từ khu vực máy xe (thông tin từ Báo Công an nhân dân online).
 
Đức Thuỷ (T/H)

Tin nổi bật cùng chuyên mục