date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót thương cụ bà ngủ gục bên bó rau trên đường phố Sài Gòn: '1 bó 5k, mua 4 bó bà khuyến mại 1 bó'

Đăng bởi Duyên Kiều - 14:23 22/01/2021

Mới đây, câu chuyện về một cụ bà còm cõi mưu sinh, ngủ gục bên những mớ rau khiến dân tình vô cùng xúc động.

Đặc biệt, trong không khí rạo rực mỗi khi Tết đến xuân về ai ai cũng tất bật chuẩn bị cho một năm mới đầy đủ, ấm no thì đâu đó trên mảnh đất Sài Gòn vẫn tồn tại những mảnh đời cơ cực như vậy.

Cuộc sống mưu sinh vốn đã khó nhọc, đối với những người bán hàng rong lại càng khó khăn hơn gấp trăm lần. Bởi cuộc sống hiện đại hóa, thay vì mua hàng ngoài chợ, các gia đình thường có xu hướng mua đồ trong siêu thị hay cửa hàng tiện lợi nhiều hơn.

Giữa thành phố hoa lệ vẫn còn những mảnh đời cơ cực, cô đơn.

Được biết, câu chuyện về cụ bà bán rau trên vỉa hè Sài Gòn giữa trưa nắng gắt những ngày cuối năm được chia sẻ trên một fanpage Facebook nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cụ thể, bài đăng được một tài khoản Facebook Phạm Minh Khương chia sẻ như sau: “Giữa cái trưa nắng oi ả, đập vào mắt tôi là một bà cụ tuổi đã quá chiều đang ngồi ngủ gục bên vệ đường ngã tư Lương Định Của và Mai Chí Thọ...

Bên cạnh còn rất nhiều rau lang chưa bán hết..

Thấy vậy, tôi ghé vào mua vài bó dùm bà.

Hỏi ra mới biết bà bán 1 bó chỉ 5k , mua 4 bó bà còn khuyến mãi cho 1 bó

Tôi cười, cám ơn bà nhưng vẫn trả tiền thêm..

Sài Gòn hoa lệ là thế!

Hoa cho người giàu và lệ cho người nghèo...

Ai cũng biết, cuộc sống của những người bán hàng rong chả bao giờ là vui sướng. Vậy mà vẫn không tránh khỏi chạnh lòng khi nhìn thấy cảnh mưu sinh của họ...

Ai có đi ngang, ghé mua ủng hộ cho bà với nhé!”.

Cụ bà bán rau nghèo khó ngồi thu lu bên một góc đường tại ngã tư Sài Gòn.

Trong khi ở cái tuổi xế chiều, các bà, các cụ phải được nghỉ ngơi, sống cuộc sống nhàn hạ bên con cháu thì một số người vẫn chật vật mưu sinh trên khắp mọi nẻo đường Sài Gòn khiến nhiều người không khỏi xót thương.

Theo đó, người dùng mạng xã hội bắt gặp bà cụ trên đường giao giữa ngã tư Lương Định Của và Mai Chí Thọ, quận 2, TP. HCM. Bên cạnh bà còn gánh hàng rau chồng chất chưa bán hết. Cụ bà chỉ bán 5k/1 bó rau, mua 4 bó còn được khuyến mãi thêm 1 bó. Nhìn hình ảnh cụ bà tuổi đã già nhưng vẫn vất vả mưu sinh, nhiều người mua hàng còn thương tình biếu thêm tiền cho cụ.

Hình ảnh cụ bà ngủ gục bên gánh rau vì mệt mỏi khiến nhiều người xúc động.

Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng, đặc biệt là những nhà hảo tâm. Những ngày cận Tết gánh nặng mưu sinh càng nhọc nhằn hơn bao giờ hết. Hy vọng những trái tim giàu yêu thương sẽ góp phần giúp bà xoa dịu phần nào nỗi cơ cực, mệt mỏi bởi gánh nặng cơm áo gạo tiền.

Có lẽ trên mảnh đất Sài Gòn hoa lệ ấy vẫn còn nhiều mảnh đời éo le, bất hạnh như cụ. Song, tinh thần lạc quan, nghị lực sống của cụ bà bán hàng rong lay lắt kiếm sống qua ngày thật khiến nhiều người phải khâm phục.