date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xót xa nữ cán bộ y tế xã bị nước cuốn trôi tử vong khi đang trên đường nộp báo cáo

Đăng bởi Phương Hoa - Theo Sức khoẻ 24h - 18:19 17/10/2020

Một nữ cán bộ tại Trạm Y tế xã Lâm Đớt bị lũ cuốn trôi tử vong khi đang trên đường đi từ trung tâm huyện A Lưới về lại xã Lâm Đớt để nộp báo cáo. Thi thể cô gái xấu số được phát hiện vào rạng sáng nay 17/10.

Theo thông tin ban đầu cho biết, vào chiều 16-10, chị L.T.N. (sinh năm 1976), là cán bộ Trạm Y tế xã Lâm Đớt, trú tại thôn Paris - Kavin, xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, trên đường đi từ trung tâm huyện A Lưới về lại xã Lâm Đớt để nộp báo cáo thì bị nước lũ bất ngờ tràn về cuốn trôi chị cùng phương tiện.
 
xot-xa-nu-can-bo-y-te-xa-bi-nuoc-cuon-troi-tu-vong-tai-hue
Đồn biên phòng  tỉnh Thừa Thiên - Huế di dời các hộ gia đình bị ngập nước tại xã A Roàng, huyện A Lưới
 
Đến khoảng 1 giờ ngày 17/10, lực lượng chức năng đã phát hiện thi thể chị N. tử vong tại khu vực cách chân cầu A So 2 xã Lâm Đớt, huyện A Lưới khoảng 50m. Hiện thi thể của cô gái xấu số đã được đưa về gia đình để lo hậu sự.
 
Được biết hiện nay các tuyến đường giao thông huyết mạch của thành phố Huế đã phải dừng lưu thông do nhiều điểm bị sạt lở nghiêm trọng.
 
xot-xa-nu-can-bo-y-te-xa-bi-nuoc-cuon-troi-tu-vong-tai-hue
Đồn biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế khắc phục sạt lở đường giao thông tại huyện A Lưới, Thừa Thiên – Huế
 
UBND huyện A Lưới đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện và phối hợp với lực lượng biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế để đóng quân trên địa bàn, tập trung di dời người dân đến nơi an toàn, đảm bảo lương thực, thực phẩm cho nguồi dân bị ảnh hưởng trên địa bàn.
 
xot-xa-nu-can-bo-y-te-xa-bi-nuoc-cuon-troi-tu-vong-tai-hue
Lũ tràn về gây sạt lở nghiêm trọng khó khắc phục
 
Cùng ngày, ông Bhling Mia, Chủ tịch UBND huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam cho biết, do thời gian vừa qua mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày nên các tuyến đường giao thông đều bị sạt lở nghiêm trọng, công tác khắc phục gặp rất nhiều khó khăn.
 
xot-xa-nu-can-bo-y-te-xa-bi-nuoc-cuon-troi-tu-vong-tai-hue
Nhiều khu vực bị sạt lở hoàn toàn
 
Ông cũng cho biết, trong 21 điểm trường bị sạt lở, nguy hiểm nhất là Trường Võ Chí Công. Huyện cũng đã cho di dời toàn bộ học sinh tại các trường học thuộc khu vực này. Tuy nhiên, mới chỉ di dời được hơn 200 học sinh, số còn lại do đường xá bị sạt lở không thể di chuyển được.
 
 
Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm