date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Không dùng bao cao su, xuất tinh ngoài có thực sự 'an toàn' như các cặp đôi vẫn nghĩ?

Đăng bởi Thùy Nguyễn - 10:30 09/06/2019

Nhiều cặp đôi khi ân ái không dùng bao cao su hay biện pháp phòng tránh mà lựa chọn xuất tinh ngoài. Nhưng nếu không muốn mang thai sớm, biện pháp này có thực sự an toàn?

Xuất tinh ngoài là gì?

 

Xuất tinh ngoài, giao hợp ngắt quãng hay giao hợp không hoàn chỉnh chính là một quá trình mà khi đó, việc ‘ân ái’ vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, đến lúc dương vật có dấu hiệu xuất tinh sẽ được rút ra để ‘thả’ bên ngoài âm đạo, thậm chí càng xa âm đạo càng tốt.

 

Ưu nhược điểm của việc xuất tinh ngoài

 

Ưu điểm

 

Ngày nay, nhiều cặp đôi lựa chọn xuất tinh ngoài thay vì dùng bao cao su hay các biện pháp phòng tránh khác bởi đây là biện pháp tránh thai tự nhiên, không tốn kém, không cần phải kê đơn.

 

Biện pháp này ai cũng có thể thực hiện được, không có tác dụng phụ, lại mang đến cảm giác tự nhiên, thật đến từng chi tiết khiến cảm xúc các cặp đôi dễ thăng hoa hơn.

 

Xuất tinh ngoài có an toàn không: 

 

 

Đặc biệt, nó còn đảm bảo tính riêng tư, kín đáo cho người sử dụng.

 

Nhược điểm

 

Vì xuất tinh ngoài nên yêu cầu nam giới phải thật tỉnh táo, quyết tâm dứt khoát ở phút chót. Và dĩ nhiên, kết quả thành công chỉ khoảng 60-70%.

 

Nam giới dễ bị căng thẳng, áp lực vì phải căn giờ, lâu dần khiến họ giảm nhiều khoái cảm, thậm chí khiến bạn tình bị hụt hẫng.

 

Sử dụng thường xuyên có thể khiến nam giới bị liệt dương hoặc xuất tinh sớm.

 

xuất tinh ngoài

 

Xuất tinh ngoài có rất nhiều ưu nhược điểm.

 

Một số nam giới dùng tay để nén ép đường niệu đạo ngăn không cho tinh dịch phóng vào âm đạo nhưng lại khiến tinh dịch chảy ngược lại bàng quang, vô tình dẫn tới nguy cơ viêm nhiễm niệu đạo, xuất tinh ngược dòng.

 

Nguy hiểm nhất là, biện pháp này làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục.

 

Xuất tinh ngoài có thể tránh thai an toàn?

 

Khi không sử dụng bao cao su, chất lỏng từ dương vật có thể đi vào âm đạo mà không ai biết. Mọi người gọi chất lỏng này là ‘precum’.

 

Precum là gì?

 

Trước khi xuất tinh, dương vật tiết ra chất lỏng mà nhiều người gọi là precum hay preejaculation. Precum thường xuất hiện ‘không tự nguyện’ trước khi xuất tinh. Chất lỏng này mục đích chính là để bôi trơn, giúp việc quan hệ diễn ra dễ dàng và thoải mái hơn.

 

Mặc dù chất lỏng này thường không chứa tinh dịch, nhưng không phải là 100% bởi nhiều khi tinh dịch có thể rò rỉ một ít vào bên trong.

 

xuất tinh ngoài 1

 

Tinh dịch có thể rò rỉ vào trong preum từ trước.

 

Có thể mang thai từ preum?

 

Ngay cả với biện pháp phòng tránh tốt nhất, việc mang thai ngoài ý muốn vẫn luôn có thể xảy ra.

Nguyên nhân bởi, tinh trùng có thể ở lại trong niệu đạo, đi tiểu trước khi quan hệ tình dục có thể làm giảm khả năng tinh dịch hòa trộn với tinh trùng.

 

xuất tinh ngoài 2

 

Tinh dịch có thể rò rỉ vào chất lỏng này dẫn đến việc mang thai.

 

Bản thân Precum là một chất bôi trơn, nhưng điều đó không có nghĩa nó không thể ‘vận chuyển’ tinh dịch hoặc tinh trùng từ dương vật đến âm đạo.

 

Precum xuất ra không kiểm soát. Tức là, một người đàn ông không thể dừng lại hoặc kiểm soát khi họ tiết ra chất bôi trơn, mặc dù họ vẫn có thể kiểm soát bản thân khi xuất tinh.

 

Khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp tránh thai, chất bôi trơn đi vào âm đạo có thể mang tinh trùng ‘bị lạc theo’ mà cặp đôi không hề hay biết, dẫn đến việc mang thai.

 

Một nghiên cứu về hàm lượng tinh trùng trong chất bôi trơn preejaculatory cho thấy, một số lượng đáng kể nam giới có tinh trùng di động trong các mẫu họ cung cấp.

 

Một nghiên cứu khác cũng đưa ra kết quả, 16,7% nam giới khỏe mạnh có tinh trùng di động trong cơ thể của họ.

 

Thùy Nguyễn (Theo medicalnewstoday)