Xúc động câu chuyện phía sau cuộc đời quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019

Ở phần thi về đích, sau khi trả lời câu hỏi cuối cùng và chưa biết kết quả, Trần Thế Trung đã có những lời nhắn gửi đầy xúc động tới người chị gái đã khuất của em khiến cả trường quay rơi lệ.
Hồng Nhung Hồng Nhung
8 giờ ngày 15/9, cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 bắt đầu, chương trình được truyền hình trực tiếp từ Đài truyền hình Việt Nam. Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phùng Xuân Nhạ có mặt tại trường quay, động viên tinh thần các thí sinh.
 
Cùng nhau tranh tài tại trận Chung kết Olympia 2019 là các thí sinh: Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An), Nguyễn Hải Đăng (THPT chuyên Lê Quý Đôn – Khánh Hòa), Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng – Cần Thơ) và Đoàn Nam Thắng (THPT chuyên Nguyễn Du – Đắk Lắk).
 
 Khoảnh khắc xúc động nhất trong chương trình Đường lên đỉnh Oplympia mùa thứ 19.
 
Xuất sắc trải qua 4 vòng thi với tổng điểm 245 điểm, thí sinh Trần Thế Trung (THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An) đã giành vòng nguyệt quế danh giá của Đường lên đỉnh Olympia. Á quân thuộc về Nguyễn Hải Đăng với 210 điểm, tiếp theo là Đoàn Nam Thắng với 200 điểm và Nguyễn Bá Vinh với 120 điểm.
 
Cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2019 được đánh giá cao với những câu hỏi hay và ý nghĩa về chủ đề biển đảo như câu hỏi trong phần Vượt chướng ngại vật: Phần kéo dài của lục địa ra biển, thường có độ sâu đến 250m, đôi khi tới 700m, rộng 200 hải lí được gọi là gì. Đáp án là Thềm lục địa. Còn đáp án chính xác của phần Vượt chướng ngại vật là Nhà giàn DK1…
 
Cuộc thi chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2019 thật sự gay cấn ở phần về đích khi mà Thế Trung và Hải Đăng có thời điểm cùng đạt 215 điểm. Tuy nhiên, xuất sắc trả lời chính xác 2 trong tổng số 3 câu hỏi gói 40 điểm ở phần thi về đích, Thế Trung đã nâng tổng số điểm của mình lên 245 và xuất sắc giành vòng nguyệt quế trong tiếng reo hò của hàng ngàn cổ động viên quê nhà.
 
Thế Trung là thí sinh đầu tiên của tỉnh Nghệ An trở thành quán quân của Đường lên đỉnh Olympia trong suốt 19 năm qua.
 
Nghẹn ngào trong giây phút biết mình trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019, Thế Trung rơm rớm nước mắt nói em muốn dành tặng vòng nguyệt quế hôm nay cho một người, đó chính là chị gái của em, người đã qua đời.
 
Chị gái đã cùng Thế Trung theo dõi những chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ thuở ấu thơ, người đã động viên em trai mình rất nhièu. “Chị ơi, cuối cùng em đã được đứng trên sân khấu này ngày hôm nay, em đã giành được vòng nguyệt quế rồi”, Trung xúc động.
 
Dưới trường quay của Đài truyền hình Việt Nam, bố em cùng rất nhiều người cũng đã rơi lệ.
 
2 chị em Trung luôn theo dõi chương trình Đường lên đỉnh Olympia từ khi còn nhỏ và đây là ước mơ của cả hai. Chỉ tiếc là khi Trung đã đạt được ước mơ thì lại không có người chị bên cạnh. Chiếc vòng nguyệt quế danh giá này chính là món quà mà Trung muốn dành tặng cho người chị đã khuất của mình.
 
Khoảnh khắc Trung bước lên bục vinh quang nhất, trở thành nhà tân vô địch của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 khiến người thân vô cùng tự hào.

Chị gái chính là người đầu tiên đã ủng hộ, động viên Trung đến với cuộc thi này, dù khi ấy em chỉ mới là học sinh THCS và chưa định hướng sẽ bắt đầu đến với cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia bằng con đường nào. Chị cũng là một tấm gương cho Trung cố gắng vì chị cũng từng là học sinh trường chuyên và tốt nghiệp một trường đại học nổi tiếng ở Hà Nội.
  

Giây phút xúc động quán quân Olympia 2019 Trần Thế Trung gửi người chị đã mất.

Xem thêm: Văn hóa cổ vũ đáng báo động ở Việt Nam, 'quýt làm cam chịu' đến bao giờ?

Hồng Nhung (t/h) 

Tin nổi bật cùng chuyên mục