date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xúc động lễ viếng 22 quân nhân thuộc Sư đoàn 337 gặp nạn tại Quảng Trị

Trong sáng nay, Bộ Tư lệnh Quân Khu 4 tỉnh Quảng Trị đã tiến hành tổ chức lễ viếng, lễ truy điệu cho 22 quân nhân của Sư đoàn 337 hy sinh tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Sáng 22/10, tang lễ của 22 cán bộ chiến sĩ của sư đoàn 337 gặp nạn tại Quảng Trị đã được tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Quảng Trị. Lễ viếng sẽ được tổ chức từ 7h đên 11h.
 
Lễ viếng 22 cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 337 được tổ chức vào sáng nay
 
Trong sổ tang, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình xúc động bày tỏ: ""Vô cùng thương tiếc 22 đồng chí đã hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai ngày 18/10/2020. Đây là sự hy sinh to lớn để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với các cán bộ chiến sĩ toàn quân và nhân dân cả nước đồng thời là nỗi đau sự mất mát không gì bù đắp được của gia đình và người thân các đồng chí đã hy sinh.
 
Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhận công lao, sự hy sinh to lớn của 22 đồng chí, những cán bộ, chiến sĩ quả cảm, sẵn sàng đối với đồng bào vùng sâu vùng xa, nơi biên giới để thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện vô cùng khó khăn gian khổ, hiểm nguy.
 
Tinh thần dũng cảm, sự hy sinh của các đồng chí đã góp phần tô thắm phẩm chất tốt đẹp “Bộ đội Cụ Hồ” và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.
 
Thay mặt Chính phủ xin gửi đến gia đình, người thân của cán bộ chiến sĩ đã hy sinh lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất, mong các gia đình người thân hãy nén đau thương mất mát sớm vượt qua khó khăn và ổn định cuộc sống.
 
Xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các đồng chí!".
 
 Người thân đau xót bên linh cữu của những chiến sỹ xấu số
 
Ngày 20/10, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đã có quyết định truy tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho 22 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại Quảng Trị trong khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai.
 
Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đến chia buồn cùng thân nhân của 22 quân nhân 
 
 Những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của người phụ nữ có chồng hy sinh tại Quảng Trị
 
Đại tướng Lương Cường, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam có mặt tại lễ viếng của 22 quân nhân
 
 Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường cũng đến thắp hương và thăm hỏi
 
 Vợ và con trai của trung tá Phùng Thanh Tùng
 
 
Theo thông tin ban đầu, vào rạng sáng ngày 18/10, vụ sạt lở đất xảy ra tại khu vực đóng quân của Sư đoàn 337 đã khiến cho 22 cán bộ, chiến sĩ bị thiệt mạng. Những quân nhân này gặp nạn khi vừa kết thúc chuyến hành quân giúp đỡ bà con địa phương chạy lũ. 
 
 Người nhà của đại tá Lê Văn Quế khóc ngất trước giờ cử hành tang lễ
 
 Con gái nhỏ 3 tuổi của liệt sĩ Lê Hương Trà cầm di ảnh của cha khiến nhiều người không khỏi xót xa
 
Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đến viếng 22 cán bộ, chiến sĩ Đoàn 337
 
 

 
Theo Phương Hoa/SKCĐ

Tin nổi bật

Đọc thêm