date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xúc động tâm sự của ông Đoàn Ngọc Hải về chuyện giúp đỡ người nghèo: Sẽ thực hiện điều này mãi mãi

Đăng bởi Minh Minh - 16:14 16/03/2021

“Mình đã bàn với vợ mình sẽ thực hiện điều này mãi mãi, cho đến khi nào mình không chở được bệnh nhân thì thôi”, ông Đoàn Ngọc Hải tâm sự

Buổi ghi hình “Cơ hội đổi đời” ngày 15/3 vừa qua tại Đà Lạt có sự tham gia của ca sĩ Đan Trường, diễn viên Nam Thư, thủ môn Lại Thị Tuyế và ông Đoàn Ngọc Hải. Sự xuất hiện của ông Hải khiến bầu không khí của chương trình trở nên sôi động. Ông Hải chia sẻ mình đã theo dõi và yêu thích chương trình “Cơ hội đổi đời” vì ý nghĩa mà chương trình mang lại, giúp những người có hoàn cảnh kém may mắn có cơ hội thay đổi cuộc sống.

Ông Đoàn Ngọc Hải tâm sự, trong khoảng thời gian rong ruổi khắp đất nước dể thực hiện những chuyến xe tình thương, ông đã chứng kiến rất nhiều hoàn cảnh nghèo khó đến cùng cực khiến ông không thể cầm lòng.

Ông Đoàn Ngọc Hải tham gia "Cơ hội đổi đời"

Ông Hải nói mình nhớ mãi hình ảnh của cô gái trẻ bị ung thư giai đoạn cuối, ra đi khi đang trên đường về nhà. “Tôi nhớ nhất là những hình ảnh của cô Nguyễn Thị Thúy Kiều, 34 tuổi bị ung thư giai đoạn cuối. Bác sĩ tại bệnh viện đã gọi điện cho tôi để đến đón cô ấy về và dặn tôi phải chạy nhanh mới kịp được vì cô ấy muốn an nghỉ ở quê hương.

Từ bệnh viện về tới nhà là 174km nên rất khó, chạy nhanh nhất cũng mất 2 tiếng rưỡi đồng hồ nhưng chạy mới có hơn 1 tiếng thì cô đã ra đi rồi. Lúc đó cảm xúc tôi dâng trào khi ‘ôm’ vô-lăng, những cây số còn lại rất khó tả”, ông Hải xúc động kể lại.

Nghệ sĩ Việt Hương tặng ông Hải 1,7 tỉ đồng để mua chiếc xe lớn hơn

Ông Hải cũng chia sẻ thêm, hiện tại ông chú trọng nhiều hơn vào các bệnh nhi nghèo, sau khi chở bệnh nhân về ông tặng cho họ 1 triệu đồng.

“Mình đã bàn với vợ mình sẽ thực hiện điều này mãi mãi, cho đến khi nào mình không chở được bệnh nhân thì thôi. Mình cảm ơn vợ vì đã đồng hành với mình trên hành trình này”, ông Hải bày tỏ.

Khi cùng ông Đoàn Ngọc Hải ngồi trên chiếc xe 0 đồng và lắng nghe tâm sự của ông về hành trình thiện nguyện, nghệ sĩ Việt Hương không giấu được xúc động và quyết định tặng ông chiếc xe mới trị giá 1,7 tỉ đồng.

Hành động này khá đột ngột nên sau đó Việt Hương khá lo lắng về phản ứng của ông xã. Nhưng Hoài Phương – chồng Việt Hương cho biết, anh tôn trọng ý kiến này của vợ. “Tôi luôn luôn tin tưởng những quyết định của Hương thì làm sao buồn được. Hương làm gì cũng nghĩ thấu đáo cả”, Hoài Phương chia sẻ.

Trước hành động ý nghĩa của ông Hải, nhà tài trợ đã tặng ông thêm 250 triệu để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn.

Đến với chương trình, ông Đoàn Ngọc Hải đã tham gia thử thách để có thể mang tiền thưởng về tặng cho người nghèo.