date Thứ tư, 3/6/2020, 06:55
Đường dây nóng Đường dây nóng

Xúc động trước những lời tâm sự ‘từ tận đáy lòng’ của BTV Quang Minh giữa mùa giãn cách

Đăng bởi Hải Yến - 11:44 30/07/2021

BTV Quang Minh vừa có những lời chia sẻ ‘gan ruột’ khiến khán giả không khỏi xúc động và ‘rưng rưng’ nước mắt.

TP.HCM vẫn đang gồng mình chống đỡ đại dịch trong những ngày các ca bệnh không ngừng ‘nhảy số’. Còn Hà Nội hiện tại cũng rất ‘phiền lòng’ vì số ca bệnh vẫn tăng nhanh và xuất hiện nhiều trong cộng đồng. Thời điểm này, hơn tất cả, những lời động viên tinh thần sẽ như một ‘liều thuốc bổ’ giúp mọi người kiên cường, dẻo dai chống lại dịch bệnh.

Tất cả mọi người dân và lực lượng đều đang nỗ lực tham gia chống dịch và dập dịch

Mới đây, BTV Quang Minh - chàng MC đa tài của VTV đã có những lời chia sẻ đầy xúc động trên trang cá nhân của mình. Bài viết rất nhanh đã được lan tỏa trên mạng xã hội để tiếp thêm năng lượng tích cực cho mọi người giữa những ngày giãn cách căng thẳng hiện nay. Cụ thể, anh viết

“ Mùa của yêu thương.
Dịch về thì ai cũng điêu đứng không cách này thì cách khác. Doanh nghiệp điêu đứng, người dân điêu đứng. Cả nước có đến hàng chục ngàn doanh nghiệp phá sản, đóng băng. Kinh doanh hầu hết đều thua lỗ…

Nhưng hãy cùng nhìn lại hơn một năm qua, chúng ta cảm nhận được sự yêu thương, tình cảm của toàn xã hội. Có lẽ chưa bao giờ sự quan tâm, chia sẻ lại cụ thể đến như thế. Từ những người bần cùng sống bám trụ với gầm cầu, góc phố cũng nhận được sự sẻ chia tới từng bát cơm, từng ngụm nước. Ai ai cũng có những đóng góp bằng cách này, cách khác để giúp đỡ lẫn nhau. Trẻ em, người già đều được quan tâm hơn đến tình trạng sức khoẻ, đời sống.

Giãn cách xã hội.
Đành rằng việc đứt gãy nhịp sống, sinh hoạt và làm việc thì sẽ ảnh hưởng rồi. Nhưng có lẽ đó chỉ là thói quen. Mình thì nghĩ rằng thời gian giãn cách lại là thời gian để suy ngẫm nhiều hơn. Tìm hướng đi khác, biết đâu, công việc sẽ tốt hơn sau khi hết thời gian giãn cách xã hội. Tìm những ý tưởng mới, có thể thử nghiệm nhiều thứ mới. Hỏng thì sửa, sai thì làm lại. Thiệt hại gì đâu. GCXH cũng là cơ hội để có thêm thời gian cho gia đình, chia sẻ với người thân về công việc của họ. Đọc thêm nhiều sách, xem nhiều phim hay cùng người thân trong gia đình chẳng hạn, cái gì cũng đều có lợi cho chúng ta cả.

Lạc quan.
Và cuối cùng thì điều mà mình muốn hướng đến, đó chính là tinh thần. Suốt ngày ủ rũ, kêu ca thì cũng chỉ làm cho mình và những người xung quanh mệt mỏi mà thôi. Vào Facebook chẳng hạn, đọc dòng trạng thái của ai kêu ca, vào search profile và các bài viết khác... nhận thấy con người đó hầu như chẳng có đóng góp gì được cho xã hội và thậm chí là cho gia đình hay bản thân họ. (Mình âm thầm unfriend nếu họ nằm trong friend list của mình ngay và luôn). Thế cho nhanh.

Nếu không cho nhau được cái gì, sự im lặng của bạn cũng là niềm khích lệ tinh thần cho người khác.

Hãy yêu thương nhau hơn, quan tâm nhau hơn, chia sẻ với nhau hơn vì chúng ta đang phải cùng nhau gánh vác cả "tương lai vận mệnh" của toàn xã hội. Trách nhiệm của chúng ta là lớn lắm.”

Bài viết hiện đang thu hút được sự chú ý và hưởng ứng rất lớn từ đông đảo cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng đó chính là những năng lượng tích cực cần được lan tỏa đến muôn nơi để tiếp thêm niềm tin và sức mạnh cho mọi người giữa thời điểm dịch bệnh căng thẳng như hiện nay.