Dùng hình ảnh của Messi cùng lối truyền thông ỡm ờ, Jack tự ném đá vào chân mình

Jack đã có một nước cờ sai khiến anh rơi vào một cuộc khủng hoảng mới.

Những ngày qua, Jack lại rơi vào một cuộc khủng hoảng mới. Sau khi ra mắt MV Từ Nơi Tôi Sinh Ra, những tưởng Jack sẽ tìm lại được một “tia sáng” giúp đưa mình trở lại những tháng ngày đỉnh cao như thuở kết hợp với K-ICM. Nhưng cái kết không như là mơ. Jack khá tự tin khi “bấu víu” vào một chiếc phao cứu sinh mang tên Messi, nhưng anh không biết, việc chơi bài truyền thông một cách mập mờ lại khiến mình chịu nhiều rủi ro đến như vậy.

MV Từ Nơi Tôi Sinh Ramv-tu-noi-toi-sinh-ra-1693973148.mp4

Ra MV có Messi tưởng chừng là một nước đi thông minh…

Tháng 8/2021, Jack rơi vào bê bối tình ái khi bị “tố” có con riêng và chỉ chu cấp cho con 5 triệu/ tháng. Sự việc gây chấn động và khiến danh tiếng của Jack sụt giảm nghiêm trọng. Dù vẫn hoạt động âm nhạc đều đặn, vẫn ra sản phẩm nhưng tệp khán giả của Jack giờ chỉ còn "fan cuồng" ủng hộ, đa số khán giả đại chúng đều có phản ứng thờ ơ và quay lưng.

Trong suốt 2 năm, Jack ra mắt liên tiếp các sản phẩm, cũng đạt top trending khá cao nhưng các con số là nhờ fan cật lực cày view mà có. Jack rất cần một cú hích đủ lớn, đủ mạnh để lấy lại những gì đã mất, không thể kéo dài tình trạng làm sản phẩm chỉ để lấy view. Thấy rõ được sự loay hoay của Jack và ekip khi liên tiếp ra nhạc, đầu tư làm MV nhưng lại không đạt được nhiều lợi ích về mặt thương mại.

Và Lionel Messi xuất hiện. Việc để một ngôi sao quốc tế thực sự lớn, một cái tên thuộc hàng “GOAT” (greatest of all time - vĩ đại nhất mọi thời đại) như danh thủ Lionel Messi xuất hiện trong sản phẩm trở lại là chiếc “phao cứu sinh” đủ lớn cho sự nghiệp của Jack. Mời Messi được ví như "đứng trên vai người khổng lồ", giúp mọi sự chú ý đều đổ dồn trở lại Jack. Trước khi MV ra mắt, đã có những tin đồn nhưng đa số không ai tin rằng Messi thực sự đã xuất hiện bên cạnh Jack. Vậy mà điều đó đã xảy ra. Jack thu hút truyền thông chỉ sau 1 buổi họp báo, tung MV và lên top 1 trending sau 1 đêm, MXH bùng nổ về cái ôm 3 giây với danh thủ trông thật “tình thương mến thương”. Nhưng ai ngờ rằng, câu chuyện hậu trường đằng sau cái ôm ấy lại xảy ra theo một kịch bản “nhiều twist” đến như vậy.

Dùng hình ảnh của Messi cùng lối truyền thông ỡm ờ, Jack tự ném đá vào chân mình - Ảnh 2.

Ngôi Sao Cô Đơn là một sản phẩm trở lại thất bại của Jack.

Chơi đùa với truyền thông và khán giả bằng hình ảnh của Messi, Jack tự đưa mình vào thế khó

Tháng 5/2023, Jack qua mối quan hệ của mình đã kết nối được với doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường, được thu xếp đi cùng vị doanh nhân này đến buổi gặp với Messi tại nước Pháp. Theo chia sẻ từ phía doanh nhân Quốc Cường, Jack và anh đã thỏa thuận mọi hình ảnh, video tại buổi gặp gỡ chỉ được sử dụng với mục đích kỷ niệm, đăng tải lên Facebook. Phía Jack đã đặt vấn đề với anh về việc sử dụng các tư liệu với Messi trong việc đưa vào MV nhưng bị từ chối. Còn đại diện Messi cũng cho biết chỉ có thể sử dụng nếu đưa vào phim tài liệu để lưu giữ, hoàn toàn không được khai thác thương mại,...

Sau mọi thoả thuận với các bên, Jack vẫn ra mắt MV Từ Nơi Tôi Sinh Ra, đưa Messi vào xuất hiện trong khoảng 6 giây, tổ chức họp báo rầm rộ với truyền thông. Tại buổi họp báo, Jack kể chuyện gặp Messi ra sao và khẳng định sản phẩm này sẽ không bật quảng cáo kiếm tiền. Jack kể rằng đã “dùng bữa tối” với Messi, học tiếng Tây Ban Nha để có thể giao tiếp với Messi. Tuy nhiên, theo lời kể của doanh nhân Quốc Cường thì không có buổi ăn tối nào cả, Jack gặp được Messi hoàn toàn nhờ mối quan hệ riêng của anh.

Sau họp báo, tin đồn về việc Jack đã chi 60 tỉ đồng để mời Messi xuất hiện trong MV cũng rầm rộ trên MXH. Sáng 3/9, đại diện pháp lí của Jack cho biết thông tin “60 tỉ đồng” là không chính xác và yêu cầu các trang MXH không lan tin xa hơn. Vì tin đồn này mà doanh nhân Quốc Cường cũng như các cộng sự cùng chuyến đi gặp Messi phải lên tiếng. Doanh nhân Quốc Cường cũng đã chỉ ra những điều Jack chia sẻ là chưa đúng sự thật, không đúng với thỏa thuận ban đầu và cho biết việc đưa Messi vào MV là chưa có sự cho phép. Những người kết nối, đi cùng Jack sang gặp Messi cũng yêu cầu nam ca sĩ phải gỡ bỏ MV hoặc xóa hết các cảnh có Messi.

Dùng hình ảnh của Messi cùng lối truyền thông ỡm ờ, Jack tự ném đá vào chân mình - Ảnh 3.

Jack vẫn mở họp báo rầm rộ cho Từ Nơi Tôi Sinh Ra.

Tối 3/9, phía Jack có mong muốn tổ chức họp báo với truyền thông song sự kiện bị hủy bỏ vào phút chót. Phía doanh nhân Quốc Cường liên tiếp có những bài đăng gây bất lợi cho Jack, sử dụng ngôn từ nặng nề như “trí trá, lừa đảo” để gọi nam ca sĩ. Nhưng, động thái từ Jack lại là im lặng. Dù cho các thông tin mà vị doanh nhân kia đưa ra nhắc trực tiếp đến Jack.

Sau tất cả, khán giả đã nhìn thấy những cái sai liên tiếp của Jack và ekip trong dự án lần này. Cái sai đầu tiên là việc mập mờ thông tin, không thành thật với truyền thông và chính khán giả của mình.

Sự mập mờ đầu tiên đến từ vấn đề chi phí. Khi có đơn vị truyền thông đề cập đến vấn đề 60 tỉ, phía nam ca sĩ đã đi nước cờ hoàn toàn sai lầm khi không khẳng định nhưng cũng không hề phủ định, như có ý muốn dư luận "mập mờ" về con số này. Cách xử lí sau đó lúng túng, không triệt để, càng khiến sự việc đi xa. Bên cạnh đó, theo chia sẻ của phía doanh nhân Quốc Cường, người này còn chỉ ra thông tin “60 tỉ” dù không phải từ phía Jack trực tiếp chia sẻ, nhưng lại do chính cộng đồng người hâm mộ của Jack bắt đầu và lan truyền.

Thông cáo từ đơn vị pháp lí của Jack cũng không hiệu quả khi không thể làm dịu dư luận mà ngược lại, như châm dầu vào lửa khi yêu cầu truyền thông và MXH không lan truyền tin đồn “60 tỉ”. Đó chỉ là xử lí vấn đề ở bề mặt, nhưng câu chuyện cốt lõi mà dư luận thực sự quan tâm: vấn đề bản quyền hình ảnh của Messi trong sản phẩm này ra sao thì ekip không đề cập tới. Có chăng chỉ cần tuyên bố “không bật quảng cáo”, “phi lợi nhuận” thì có thể đường hoàng sử dụng hình ảnh của Messi mà chưa có sự xin phép và đồng ý chính thức từ đại diện hợp pháp của danh thủ huyền thoại?

Jack cũng đã mập mờ khi kể câu chuyện về cuộc gặp gỡ với Messi. Messi là một huyền thoại. Điều đó đồng nghĩa với việc, nếu thật sự có chuyện Messi đồng ý xuất hiện trong sản phẩm âm nhạc của Jack - sẽ đi kèm với một quy trình làm việc chuyên nghiệp đi kèm những xác nhận bằng văn bản của người trong cuộc. Những lời nói bằng miệng, xác nhận qua lời kể không đủ xác đáng. Còn những gì Jack đưa ra với truyền thông chỉ là thông tin 1 chiều từ phía mình, không đủ sức thuyết phục. Trong trường hợp xấu, khi những hình ảnh và lùm xùm này đến tai của ekip Messi - liệu mọi chuyện có kết thúc dễ dàng? Vậy nên trong thời điểm này, chỉ khi Jack có một bằng chứng nào đủ thuyết phục về việc Messi đã đồng ý cho anh sử dụng hình ảnh, dư luận mới có thể đảo chiều.

Dùng hình ảnh của Messi cùng lối truyền thông ỡm ờ, Jack tự ném đá vào chân mình - Ảnh 4.

Việc mời Messi thực sự là "con dao hai lưỡi" và lần này Jack đã "đứt tay".

Jack liệu có sai với những người giúp đỡ mình?

Theo lời kể của những người đồng hành trong chuyến đi, Jack đã không tuân theo thỏa thuận ban đầu với các doanh nhân kết nối với Messi. Điều này đã làm ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh và cả những mối quan hệ của họ. Với giới doanh nhân không hoạt động trong showbiz, khi phát sinh các câu chuyện ảnh hưởng đến hình ảnh và lợi ích của họ, tất nhiên họ sẽ không nể nang gì đến Jack.

Tuy nhiên, trong lần trả lời phỏng vấn truyền thông tối 5/9, Jack khẳng định cũng đã chi một số tiền không nhỏ cho những người kết nối để thực hiện chuyến đi đến Pháp gặp Messi. Thực chất, đây là điều đương nhiên ai cũng hiểu vì không bao giờ có việc gặp được riêng tư Messi tại Pháp lại có giá miễn phí cả. Nhưng chuyện nội bộ của Jack và những người kết nối lại bị đưa ra theo cách "anh kể, tôi cũng kể, nhưng hai anh lại kể khác nhau" khiến mọi thông tin đều trở nên rối tung. Sự tiếp nhận của khán giả thông qua quá nhiều phát ngôn từ nhiều phía, trên nhiều nguồn khác nhau khiến thông tin không thật sự rõ ràng.

Dùng hình ảnh của Messi cùng lối truyền thông ỡm ờ, Jack tự ném đá vào chân mình - Ảnh 5.

Hình ảnh Jack bên cạnh vị doanh nhân đã kết nối anh gặp gỡ Messi tại Pháp.

Cái khó của Jack

Sau sứt mẻ với K-ICM, có con với Thiên An thì đây là scandal lớn thứ ba của Jack. Jack gọi mình là “ngôi sao cô đơn” nhưng với những gì anh gây ra hiện tại, anh khá giống một “vì sao chổi”. Sau ồn ào này, Jack chỉ càng lún sâu hơn vào những cảm xúc tiêu cực mà bộ phận khán giả đại chúng dành cho mình.

Dĩ nhiên, mong muốn có sự xuất hiện của một ngôi sao tầm cỡ quốc tế trong MV của mình là một điều dễ hiểu. Bởi nhờ vậy, Jack có thể tạo nên một cú hích cho bản thân và đưa mình quay lại với ánh hào quang đang dần vụt tắt. Nhưng có lẽ, khát khao đấy quá lớn và nóng vội, khiến Jack không còn đủ sự tỉnh táo để nhận ra cái gì là nên và cái gì là không nên. Jack sa đà vào danh tiếng của Messi mà quên đi chính bản thân mình đang ở đâu. Chỉ vì mong muốn được thể hiện với công chúng về cơ hội gặp gỡ Messi mà Jack quên rằng mình là một người nghệ sĩ, và trước tiên, MV này là một sản phẩm âm nhạc. Bằng chứng là suốt cả MV Từ Nơi Tôi Sinh Ra dài gần 4 phút, tất cả những gì mà công chúng nhắc đến chỉ là vài giây mà Messi xuất hiện, còn lại những thứ như âm nhạc, thông điệp, bài hát… đều trở thành một cái nền mờ nhạt cho ngôi sao là Messi tỏa sáng.

Dùng hình ảnh của Messi cùng lối truyền thông ỡm ờ, Jack tự ném đá vào chân mình - Ảnh 6.

Jack liên tiếp mắc lỗi sai, và gần như khó bề cứu vãn được lúc này!

Vượt lên scandal cũ bằng một scandal mới, Jack đang tự để mình rơi vào một tình cảnh đã khó nay càng khó. Khi còn cả tá hình ảnh, video, lời nói của người trong cuộc đang “bóc” Jack ở đó. Còn biết bao tư liệu “người thật việc thật” đang đứng về phía antifan để chế giễu Jack ở đó. Messi cũng không thể cứu, còn ai cứu Jack bây giờ?

Minh Khôi

Link nội dung: https://tuoitrexahoi.vn/dung-hinh-anh-cua-messi-cung-loi-truyen-thong-om-o-jack-tu-nem-da-vao-chan-minh-a209164.html