Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng thăm, động viên, trao hỗ trợ cho nạn nhân vụ cháy tại Thanh Xuân

Ngân Hà
Chiều 13/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các nạn nhân vụ cháy chung cư mini, tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

bi-thu-thanh-uy-dinh-tien-dung-tang-qua-ho-tro-nan-nhan-vu-chay-1694659390.jpg

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng động viên, trao hỗ trợ cho các gia đình

Thăm hỏi và trao tặng hỗ trợ cùng những đồ dùng thiết yếu cho các nạn nhân đang ở tạm cư tại nhà số 5C, ngách 68, ngõ 29, phố Khương Hạ (tổ dân phố 18, phường Khương Đình), Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chia sẻ với những mất mát của các gia đình; động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn. Đồng chí thông tin nhanh với bà con về các biện pháp hỗ trợ của Thành phố đối với các nạn nhân, khẳng định Thành phố sẽ luôn ở bên các gia đình, tạo điều kiện để các hộ nhanh chóng ổn định cuộc sống, trong đó, hỗ trợ tạm cư, tiền thuê nhà trong vòng 6 tháng.

Trước mắt, Thành phố huy động các lực lượng để hỗ trợ tốt nhất các nhu cầu thiết yếu cho các hộ dân, chăm sóc bệnh nhân đang điều trị trong các bệnh viện, hỗ trợ lo hậu sự cho người mất...

Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng hoan nghênh các lực lượng chức năng, đoàn thể, bà con nhân dân, thanh niên tình nguyện đã phát huy truyền thống nhân văn, thể hiện tình cảm tương thân tương ái khi hỗ trợ quà, chỗ ở tạm cho các nạn nhân...

Đồng chí Đinh Tiến Dũng chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể nhân dân tiếp tục theo sát tình hình đời sống các nạn nhân, kịp thời quan tâm, động viên, hỗ trợ bà con cả vật chất và tinh thần; giúp bà con nhanh chóng ổn định cuộc sống; tạo điều kiện về mua, thuê nhà ở xã hội cho các hộ dân...

ho-tro-nan-nhan-vu-chay-1694659411.jpg

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao quà hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy

Đại diện các nạn nhân đang tạm cư tại nhà số 5C trân trọng cảm ơn Bí thư Thành ủy Hà Nội, các cấp Thành phố đã quan tâm, chăm lo cho bà con trong lúc hoạn nạn; đồng thời, kiến nghị Thành phố có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy cho người dân.

Trao đổi về vấn đề này, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết đã thống nhất với Bộ Công an chỉ đạo điều tra tận gốc vấn đề từ khâu cấp phép xây dựng. Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy sẽ vào cuộc kiểm tra trách nhiệm lãnh đạo, quản lý liên quan...với tinh thần "là sai đâu xử đấy, bảo đảm sự nghiêm minh theo quy định của pháp luật", Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng nêu rõ.

Tại Tổ dân phố 18, chi bộ, Ban công tác mặt trận đã vận động được hơn 10 gia đình hỗ trợ chỗ ở tạm thời cho các nạn nhân. Số chỗ ở chuẩn bị đủ bố trí cho khoảng 10 hộ gia đình với hơn 30 nhân khẩu. Ngoài ra, tổ dân phố đã thành lập 1 tổ tiếp nhận hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân để chuyển đến cho các nạn nhân.

Vụ cháy chung cư mini số 37 ngách 29/70 phố Khương Hạ xảy ra vào hồi 23h50 phút ,ngày 12/9. Ngôi nhà có diện tích khoảng 200m2, cao 9 tầng, 1 tum, là nơi cư trú của khoảng 150 người.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, lãnh đạo Thành phố, lực lượng Công an Thành phố, quận Thanh Xuân đã có mặt tại hiện trường và chỉ đạo, thực hiện các phương án cứu hộ, cứu nạn.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng có mặt tại hiện trường, từ sáng sớm, để kiểm tra tình hình; ngay sau đó, đã họp với Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, lãnh đạo Bộ Công an và các cơ quan Thành phố chỉ đạo các biện pháp hỗ trợ người dân, điều tra nguyên nhân, khắc phục hậu quả.

Theo đó, ngoài các khoản hỗ trợ về tiền, các nạn nhân vụ cháy còn được chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương hỗ trợ nơi ở tạm.

Vương Vân