Trước lúc lâm chung, chị chồng di chúc cho tôi tài sản tiền tỷ rồi hé lộ 1 bí mật khủng khiếp

Chị Hương muốn trước khi qua đời không còn phải dằn vặt điều gì nên quyết định nói ra tất cả sự thật với tôi.

Chị Hương - chị chồng tôi phát hiện bị ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối cách đây gần 1 năm. Dù đã nỗ lực chữa trị, nhưng chị không còn cơ hội sống vì bệnh nặng, đã di căn. 

Chị Hương là mẹ đơn thân, có một cậu con trai năm nay 6 tuổi. Hồi tôi về làm dâu thì chị đã bỏ chồng, về nhà ngoại ở. Có vẻ chuyện của chị rất phức tạp nên có lần tò mò, tôi hỏi đến thì chồng gạt đi, bảo tôi đừng nửa lời nhắc đến chuyện này kẻo chị đau lòng. Kể từ đó, tôi không dám hỏi han gì nữa. 

Thời gian gần đây, chị Hương yếu đi nhiều. Tôi thương chị nên cũng cố gắng chăm sóc, động viên chị. Bất ngờ một hôm, chị gọi tôi vào phòng nói chuyện. Cầm lấy tay tôi, nước mắt chị cứ rơi lã chã, nghẹn ngào mãi không nói nên lời. Một lúc sau, chị bảo tôi bình tĩnh trước khi nghe chị dặn dò. Tôi bỗng dưng cảm thấy có gì đó bất an. 


Tôi có cảm giác bất an khi chị chồng gọi vào phòng nói chuyện. (Ảnh minh họa)

Làm ăn bao năm qua, chị Hương tích góp được một số tiền là 3 tỷ đồng. Chị quyết định chia số tiền này làm 3 phần, di chúc cho bố mẹ già 1 tỷ đồng, con trai 1 tỷ đồng và tôi 1 tỷ đồng. 

Còn chưa hết ngỡ ngàng, những lời nói tiếp theo của chị Hương mới thực sự làm tôi chết đứng: “Có một sự thật mà chị phải nói với em, nếu không chị chết không thể nhắm mắt. Em là người hiền lành, tốt bụng, chị tin em sẽ rộng lượng, bao dung. Em hứa với chị là sẽ không giận mọi người em nhé?”. 

Hóa ra, bé Sóc, đứa trẻ mà lâu nay tôi tưởng là con của chị Hương thực chất là con của chồng tôi với người yêu cũ. Hai người họ dự định sinh xong mới tổ chức đám cưới. Tuy nhiên người cũ của chồng tôi không may bị băng huyết trong lúc sinh bé Sóc nên đã qua đời. 

Vì gia đình không muốn ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai của chồng tôi nên quyết định để chị Hương nhận là mẹ của Sóc. Cả gia đình sau đó bán nhà, bán đất ở quê chuyển lên thành phố. Chị Hương thực ra chưa từng lập gia đình. Nhưng để hợp thức hóa sự xuất hiện của Sóc, chị nói với mọi người là đã ly hôn. 

Giờ đây khi biết mình không qua khỏi, chị Hương muốn nói ra tất cả sự thật. Phần vì chị muốn ra đi thanh thản, không còn vướng mắc điều gì. Phần vì chị muốn tôi biết sự thật và vợ chồng tôi sẽ cùng nhau chăm sóc, nuôi nấng Sóc để bé đỡ bị thiệt thòi, có bố mà không được nhận. 


Sau khi suy nghĩ, tôi quyết định tha thứ cho gia đình nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Nếu bảo tôi không giận thì là không đúng. Suốt mấy năm qua, tôi đã bị cả gia đình nhà chồng lừa dối. Bảo sao, tôi thấy Sóc có rất nhiều nét giống chồng mình. Anh cũng cực kỳ quý mến thằng bé. Nhưng vì tin chồng, tin cả nhà chồng mà tôi không chút mảy may nghi ngờ gì. 

Chị Hương đã qua đời không lâu sau khi nói với tôi sự thật. Bố mẹ chồng và chồng đều đã xin lỗi tôi. Tôi trải qua một khoảng thời gian dằn vặt tâm lý, cuối cùng quyết định sẽ tha thứ cho tất cả mọi người. Trước đây tôi vốn quý Sóc, giờ đây sẽ cố gắng yêu thương nhiều hơn, bù đắp lại những thiệt thòi của thằng bé. Vợ chồng tôi dự định khi con lớn, hiểu chuyện sẽ nói tất cả sự thật cho Sóc biết. 

Bị băng huyết sau sinh nguy hiểm như thế nào?

- Băng huyết sau sinh là tình trạng máu chảy trên 500ml đối với sinh đường âm đạo hoặc trên 1000ml đối với mổ lấy thai. Mất máu trong băng huyết sau sanh có thể xảy ra ồ ạt, đột ngột hoặc một cách từ từ, kín đáo. 

- Tuy nhiên, theo các chuyên gia cách ước lượng này mang tính chủ quan và có thể không chính xác vì còn phụ thuộc vào cân nặng, tình trạng thiếu máu của sản phụ, đơn thai hay đa thai,... Do đó, để xác định sản phụ bị băng huyết sau sinh còn dựa vào các yếu tố khách quan hơn như: Những biến động về mạch, huyết áp, nước tiểu, Hematocrit…

- Có 2 loại của tình trạng băng huyết sau sinh là: Băng huyết nguyên phát (xảy ra trong vòng 24 giờ đầu sau sinh) và Băng huyết thứ phát (xảy ra từ 24 giờ đến 12 tuần sau sinh hoặc hơn).

- Nguyên nhân gây băng huyết sau sinh: Đờ tử cung (tử cung không thể co hồi sau khi em bé ra đời); Bất thường của bánh nhau; Tổn thương đường sinh dục; Rối loạn đông máu,... Tùy từng trường hợp, bác sĩ sẽ có các chỉ định để xử trí.