Chiều ngày 28/11, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang xác nhận 1 em học sinh đã qua đời sau 3 ngày điều trị sốc phản vệ nặng với vaccine Covid-19 tại bệnh viện Bạch Mai. Cụ thể lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Giang chia sẻ:
"Trưa nay, chúng tôi nhận tin cháu đã qua đời. Nguyên nhân ban đầu được xác định là sốc phản vệ do phản ứng quá mẫn của cơ thể với vaccine. Hai học sinh còn lại phản vệ nhẹ, được theo dõi tại huyện Sơn Động, sức khoẻ đã ổn định. Tỷ lệ tử vong rất thấp, không ai mong muốn, lực lượng y tế cũng rất áp lực. Sự việc xảy ra khiến chúng tôi cũng rất buồn vì đã tiêm hàng chục nghìn người không sao".
Trước đó, vào ngày 24/11, tại điểm tiêm vaccine ở trường THPT Sơn Động số 2, xã Cầm Đàn, huyện Sơn Động và trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện đã xảy ra 4 trường hợp đều là học sinh có triệu chứng sốc phản vệ. Trong đó, 2 em có biểu hiện nhẹ đã được các cán bộ y tế chuyển đến Trung tâm Y tế huyện. 2 trường hợp có biểu hiện nặng đã được đưa lên bệnh viện Bạch Mai cấp cứu.

Được biết, sau khi tiêm 2 em học sinh đều có biểu hiện da tái, nhịp tim chậm, có nguy cơ ngừng thở được chẩn đoán sốc phản vệ độ 2 và 3 sau tiêm. Hiện tại, sức khỏe của em còn lại vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện Bạch Mai.