Cầu hôn bằng Google dịch, cặp đôi có đám cưới đẹp ấn tượng trên đất Ý

“Sẽ rất tuyệt nếu đám cưới được tổ chức ở Ý vì kỳ nghỉ đầu tiên của chúng tôi đã diễn ra ở đây”, cô dâu chia sẻ.

Ying Huang và bạn trai Billy Palladino-King, đến Ý gặp nhau lần đầu năm 2016 trên một chuyến xe buýt đến trại hè dành cho người lớn. Billy chủ động bắt chuyện với đối phương và sau cuộc hành trình kéo dài 4 tiếng, cả hai quyết định tiến đến tìm hiểu nhau.

Năm 2019, họ cùng đến Ý và gặp một số người thân của Billy ở đây. Cặp đôi được chào đón bằng những cái ôm, nụ hôn và một bữa tiệc thịnh soạn. Vì gặp nhiều khó khăn trong giao tiếp, cuộc trò chuyện giữa Ying và bạn trai chủ yếu được thực hiện thông qua cử chỉ và Google dịch. Tuy nhiên, Billy đã lên một kế hoạch táo bạo: Anh sẽ cầu hôn bạn gái trong khoảnh khắc đặc biệt này.

Cầu hôn bằng Google dịch, cặp đôi có đám cưới đẹp ấn tượng trên đất Ý - Ảnh 1.Ying Huang và Billy Palladino-King

Anh nhờ một người biết tiếng Anh trong đoàn dịch một bài phát biểu với nội dung: “Ông cố của tôi đã rời Ý đến Mỹ 112 năm trước. Từ đó đến nay, tôi đã mất hơn 100 năm để trở về với gia đình mình. Thật tuyệt khi được ở đây cùng với những người thân yêu. Hôm nay cũng là lần đầu tiên mà quá khứ và tương lai của tôi gặp nhau. Đó cũng là lý do tôi muốn dành khoảnh khắc đặc biệt này để cầu hôn bạn gái mình”. Khỏi phải nói, Ying đã vỡ òa vì xúc động.

Sau khi chính thức đồng ý lời cầu hôn, Ying cũng có một số dự định cho đám cưới của họ.

“Sẽ rất tuyệt nếu đám cưới được tổ chức ở Ý vì kỳ nghỉ đầu tiên của chúng tôi đã diễn ra ở đây”, cô nói.

Cầu hôn bằng Google dịch, cặp đôi có đám cưới đẹp ấn tượng trên đất Ý - Ảnh 2.Nơi tổ chức đám cưới đơn giản và thanh lịch

Và nơi được họ chọn là biệt thự Sola Cabiati ở hồ Como với quang cảnh thơ mộng và một lịch sử tuyệt đẹp. Vì dịch Covid nên họ đã lên kế hoạch lâu dài đề phòng trường hợp các hoạt động tập trung đông người bị trì hoãn. Cả hai dự trù vài yếu tố về mặt hậu cần như: Một sự kiện chào mừng, năm tiết mục âm nhạc, pháo hoa, lều, một vũ điệu được biên đạo,… Cùng với sự giúp đỡ của chuyên gia lập kế hoạch, cả hai đã chỉ đạo và bổ sung mọi yếu tố một cách chuyên nghiệp.

Sau 3 năm, đám cưới chính thức diễn ra. Mặc dù không có tông màu nào cố định cho buổi lễ nhưng các phù dâu ưu tiên những bộ trang phục màu rượu sâm champagne và vàng.

Về phần trang trí, cô dâu lựa chọn những bông hoa hữu cơ nhiều màu sắc để phù hợp với phong cách của biệt thự và khu vườn đằng sau. Với bối cảnh nhìn ra hồ Como tuyệt đẹp, cô mô tả: “Chúng tôi có những bình hoa lớn được xếp dọc theo lưng ghế ở cuối lối vào”.

Cầu hôn bằng Google dịch, cặp đôi có đám cưới đẹp ấn tượng trên đất Ý - Ảnh 3.

Cả hai còn cẩn thận chuẩn bị lều đón tiếp phòng trường hợp trời mưa. Tuy nhiên, điều may mắn là sau 4 tiếng đồng hồ mưa nặng hạt, trời đã tạnh ngay khi vị khách đầu tiên bước vào.

Tại khách sạn, Ying lựa chọn chiếc váy Galia Lahav đơn giản và thanh lịch. Cô chia sẻ: “Tôi yêu thích những đường nét và kiểu dáng thanh mảnh của chiếc váy này”. Kết hợp với nó là vòng tay và hoa tai do chú rể tặng. Về quá trình làm đẹp, cô muốn mình tự trang điểm như mỗi ngày cô đi làm.

Cầu hôn bằng Google dịch, cặp đôi có đám cưới đẹp ấn tượng trên đất Ý - Ảnh 4.Cô dâu xinh đẹp trong chiếc váy trắng

Không thua kém vợ sắp cưới, chú rể Billy lựa chọn một bộ tuxedo với áo khoác trắng cho buổi lễ chính và áo khoác đen cho tiệc chiêu đãi. Điểm nhấn là dòng nước hoa Creed Viking vì gia đình anh đến từ Calabria (Ý) nên anh muốn có một mùi hương đến từ miền Nam.

Buổi lễ chính được điều hành bởi người bạn thân Misha Leybovich – người đã dành hàng giờ gọi điện và thu thập thông tin cần thiết. Khi cô dâu bước vào lễ đường, một nhóm tứ tấu đàn dây chơi một bản nhạc lấy giai điệu của bài hát “Always Be My Baby”. Sau đó, Ying và Billy đọc lời thề của mình.

Cầu hôn bằng Google dịch, cặp đôi có đám cưới đẹp ấn tượng trên đất Ý - Ảnh 5.

Đến tiệc chiêu đãi, cô dâu thay một bộ váy lộng lẫy và phù hợp cho các hoạt động. Cô nhớ lại: “Mặc dù tôi yêu thích chiếc váy nàng tiên cá nhưng nó không dễ dàng để di chuyển, vì vậy tôi tìm thứ gì đó thoải mái hơn”.

Cầu hôn bằng Google dịch, cặp đôi có đám cưới đẹp ấn tượng trên đất Ý - Ảnh 6.

Sau khi ăn tối, họ mời khách ra bãi cỏ phía trước để cắt bánh. Hai đầu bếp chính tiến hành tạo chiếc bánh cưới truyền thống của Ý với nhiều lớp dâu tây và kem. Cả hai có một buổi tối đầy tiếng cười với các vị khách, đó cũng chính là khoảnh khắc đánh dấu một chương mới trong cuộc đời họ.

Ngày hôm sau, họ bắt đầu lên kế hoạch cho các địa điểm của tuần trăng mật bao gồm các thành phố Venice, Bologna, Tuscany và Florence của nước Ý.