Công ty của diễn viên Thu Trang bị kiện đòi tiền tỷ

Ngân Hà
Công ty của Thu Trang bị đối tác kiện vì cho rằng phía diễn viên trì hoãn việc hoàn trả góp vốn và phân chia lợi nhuận phim 'Dân chơi không sợ con rơi'.

Sáng 28/9, bà Nguyễn Thụy Triều Dâng - Giám đốc điều hành Công ty TNHH giải trí tổng hợp Thu Trang - xác nhận với PV thông tin tòa án nhân dân TP Thủ Đức, TP HCM đã thụ lý vụ án tranh chấp hợp đồng hợp tác đầu tư giữa bị đơn là công ty của bà do diễn viên Thu Trang đứng đầu, với nguyên đơn là Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải Bảo Trinh (Công ty Bảo Trinh). Bà Dâng cho biết hai bên ký hợp đồng hợp tác kinh doanh nhưng trong quá trình thực hiện phát sinh mâu thuẫn, không tìm được phương án giải quyết. Phía công ty Thu Trang tôn trọng quyết định đem vụ việc ra tòa án giải quyết của đối tác, trong bối cảnh hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Diễn viên Thu Trang. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Diễn viên Thu Trang. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo đơn kiện, tháng 11/2020, Công ty Bảo Trinh ký hợp đồng hợp tác sản xuất và kinh doanh phim với Công ty Thu Trang, góp vốn đầu tư phim điện ảnh Dân chơi không sợ con rơi. Nội dung hợp đồng quy định kinh phí sản xuất phim là 23 tỷ đồng. Trong đó, Công ty Bảo Trinh góp vốn 10%, tương đương 2,3 tỷ đồng. Lợi nhuận mà Công ty Bảo Trinh hưởng được tính bằng lợi nhuận phát hành nhân 10%.

Do doanh thu của bộ phim thấp hơn chi phí sản xuất, phía Công ty Thu Trang cho rằng khi đầu tư phải chấp nhận có lãi hoặc lỗ, đồng thời chia lỗ theo tỷ lệ đầu tư. Do đó, theo cách tính này, Công ty Thu Trang đã thanh toán cho Công ty Bảo Trinh 1,15 tỷ đồng tiền góp vốn đầu tư. Số tiền vốn góp còn lại là 1,15 tỷ đồng.

Nguyên đơn cho rằng sau khi phim kết thúc trình chiếu tại các rạp, Công ty Thu Trang đã trì hoãn việc hoàn trả vốn góp và phân chia lợi nhuận như hợp đồng đã ký. Do đó, Công ty Bảo Trinh khởi kiện vụ án. Nguyên đơn yêu cầu tòa án buộc bị đơn thanh toán toàn bộ số tiền vốn góp còn lại là 1,15 tỷ đồng cùng hơn 2,49 tỷ đồng tiền phân chia lợi nhuận.

Tiến Luật (trái) đóng cặp Phương Lan trong một cảnh phim Dân chơi không sợ con rơi. Ảnh: Lotte.

Tiến Luật (trái) đóng cặp Phương Lan trong một cảnh phim "Dân chơi không sợ con rơi".

Dân chơi không sợ con rơi ra rạp hồi tháng 7/2022. Phim do Huỳnh Đông đạo diễn được Việt hóa từ phim Instructions Not Include của Mexico. Trong phim, Tiến Luật đóng anh chàng trăng hoa phải một mình nuôi con, bà xã Thu Trang đảm nhận vai trò nhà sản xuất. Phim còn có sự góp mặt các diễn viên có tên tuổi trong làng phim Việt: Huỳnh Phương, Thái Vũ, Vinh Râu, Lâm Vỹ Dạ, Vân Trang, Lan Phương. Bộ phim được nhận xét có yếu tố gây cười, nhưng lắng đọng cảm xúc và truyền tải thông điệp tích cực về gia đình.

Thu Trang sinh năm 1984, bắt đầu nghề diễn với vai trò nghệ sĩ hài. Sau thời gian đóng phim truyền hình, cô tham gia các tác phẩm điện ảnh như Để mai tính, Trúng số, Em là bà nội của anh, Nắng 1 và 2, 789 Mười, Tiệc trăng máu... Phim Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử - do vợ chồng nghệ sĩ sản xuất và đóng chính - đạt 108 tỷ đồng. Gần đây, cô giành chiến thắng tại lễ trao giải Cánh Diều với danh hiệu "Nữ diễn viên điện ảnh xuất sắc", khi đóng cùng Thái Hòa trong Con Nhót mót chồng, lấy nước mắt nhiều khán giả khi khắc họa tình cha con ở xóm nghèo. Cô kết hôn với diễn viên Tiến Luật năm 2011, có một con trai.

Thiên Anh