HYBE tuyên bố khởi kiện Min Hee Jin sau kết quả kiểm toán

Ngân Hà
Những hành vi của Min Hee Jin được HYBE xác nhận sau cuộc kiểm toán.

Sau khi cuộc kiểm toán ngày 25/4 có kết quả, HYBE cho biết đã xác nhận kế hoạch chiếm quyền quản lý đã được thiết lập bởi Giám đốc điều hành của ADOR là Min Hee Jin, đồng thời cũng có đầy đủ những chứng cứ cụ thể.

HYBE cứng rắn trong ồn ào với Min Hee Jin, tuyên bố sẽ khởi kiện

Trong văn bản điều tra cho biết, Min Hee Jin đã ra lệnh cho các giám đốc điều hành thực hiện các kế hoạch gây sức ép để HYBE bán cổ phần của mình trong ADOR. Ngoài ra, nữ CEO cũng lên những kế hoạch để chấm dứt hợp đồng với tập đoàn HYBE.

Dựa trên kết quả cuộc kiểm toán, HYBE cho biết sẽ gửi đơn kiện lên cơ quan công tố để tố cáo Min Hee Jin cũng như tất cả các cá nhân liên quan vì hành vi vi phạm lòng tin.

Ngoài ra, HYBE cũng gửi lời an ủi đến NewJeans: "Chúng tôi sẽ sớm kết thúc vụ này. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và sát cánh cùng NewJeasn trong lần comeback sắp tới. Chúng tôi sẽ sắp xếp gặp mặt các đại diện pháp lý của NewJeans để bàn bạc thêm về phương án bảo vệ các thành viên".

Đã có kết quả kiểm toán, HYBE tuyên bố khởi kiện Min Hee Jin Ảnh 1Min Hee Jin mắng Bang Shi Hyuk và HYBE 'vô liêm sĩ'

Theo một báo cáo, phía ADOR đã gửi email đến HYBE để yêu cầu phản hồi về việc ILLIT đạo nhái NewJeans. Đến ngày 16/3, Min Hee Jin đã trực tiếp gửi email đến các quan chức cấp cao của HYBE, trong đó có chủ tịch Bang Shi Hyuk, CEO HYBE America Scooter Braun.

Trong email được gửi đi, Min Hee Jin đã dùng những lời lẽ gay gắt để chỉ trích thái độ của chủ tịch Bang lẫn HYBE.

"Đây thật sự là thái độ của HYBE - Một công ty đã từng chống lại sự bất công trong ngành công nghiệp giải trí khi vừa ra mắt? Tôi đặt ra câu hỏi, sao các người có thể giả mù một cách vô liêm sỉ đến như vậy? Một lần nữa, tôi phản đối cách làm việc của HYBE. Chính cách làm việc này đã gây ra mâu thuẫn nội bộ giữa các công ty con", thái độ bức xúc của Min Hee Jin trong email gửi đến HYBE.

Min Hee Jin lời lẽ cực căng, mắng thẳng Bang Shi Hyuk và HYBE Ảnh 1

Minh Quân