Lưu ngay 5 bí kíp để có kỳ nghỉ 30/4 tuy nắng nóng đỉnh điểm mà vẫn mỹ mãn

Theo dự báo, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 này sẽ rơi vào đúng đợt nắng nóng kỷ lục, vì thế, nếu đi du lịch để "giải nhiệt" thì hãy chú ý tới một số vấn đề quan trọng dưới đây.

Kỳ nghỉ lễ "dài như nghỉ Tết" vào đợt 30/4-1/5 tới đây là khoảng thời gian mà rất nhiều người đang mong chờ. Thế nên từ rất sớm, nhiều người đã sẵn sàng cho mình một kế hoạch đi du lịch, vi vu, nghỉ ngơi và thư giãn thật thoải mái. Vé và phòng đã đặt xong xuôi, mọi thứ đã sẵn sàng, nhưng đùng cái lại thấy dự báo rằng đợt nghỉ lễ này lại rơi vào đúng thời điểm nắng nóng kỷ lục. Theo thống kê, trong vòng 10 năm qua thì chưa có một năm nào 3 miền Bắc, Trung, Nam cùng xảy ra nắng nóng trong giai đoạn 30/4 và 1/5 như thế này. Điều đó khiến cho nhiều người không khỏi e ngại về ảnh hưởng chuyến đi. Thế nhưng đừng để điều đó làm chuyến đi nghỉ lễ mất vui, hãy lưu lại ngay 5 bí kíp này và chuẩn bị thật tốt cho kỳ nghỉ "dài như nghỉ Tết" này nhé!

Chuẩn bị thật tốt các trang phục du lịch "chống" lại nắng nóng

Đi du lịch thì ai cũng muốn mặc những trang phục thật đẹp và thoải mái để có thể chụp ảnh "sống ảo". Tuy nhiên, trong đợt nắng kỷ lục như thế này thì vẫn nên ưu tiên cho việc phòng tránh nắng nóng và đảm bảo sức khỏe.

Các bạn nên lựa chọn những trang phục dài, có thể che chắn tốt mà vẫn thoáng mát. Bên cạnh đó, nếu vẫn muốn mặc những trang phục ngắn hoặc váy ngắn, chúng ta có thể chuẩn bị sẵn thêm những trang phục chống nắng để khoác bên ngoài.

Bên cạnh đó, đừng quên các phụ kiện bảo vệ cơ thể như mũ, nón, ô, kính mát... để che chắn khi cần thiết.

Du lịch 30/4 đúng đợt nắng nóng nhất 10 năm qua: Lưu ngay 5 bí kíp để có kỳ nghỉ "giải nhiệt" thật mĩ mãn! - Ảnh 1.
Du lịch 30/4 đúng đợt nắng nóng nhất 10 năm qua: Lưu ngay 5 bí kíp để có kỳ nghỉ "giải nhiệt" thật mĩ mãn! - Ảnh 1.

Các phụ kiện vừa giúp tránh nắng, vừa chụp ảnh "sống ảo" đẹp (Ảnh minh hoạ, nguồn: @vantrang1127, @kphuonghip)

Lựa chọn phương tiện di chuyển tại địa điểm du lịch

Ở các điểm du lịch, chúng ta sẽ phải di chuyển giữa các địa điểm khác nhau, đi tới các quán ăn, cà phê... Thế nên việc lựa chọn phương tiện lúc này cũng rất quan trọng. Hãy ưu tiên các phương tiện có thể tránh nắng nóng hiệu quả như taxi, thuê ô tô riêng thay vì đi xe máy hay xe đạp.

Trong trường hợp di chuyển gần, đi trong các resort, chúng ta có thể di chuyển bằng xe điện hoặc đi bộ với quần áo, mũ nón hoặc ô che nắng đầy đủ.

Du lịch 30/4 đúng đợt nắng nóng nhất 10 năm qua: Lưu ngay 5 bí kíp để có kỳ nghỉ giải nhiệt thật mĩ mãn! - Ảnh 2.

Lưu ý lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp tại địa điểm du lịch (Ảnh minh hoạ: Tứ Quý)

Nhất định không được quên kem chống nắng

Kem chống nắng là vật dụng vô cùng quan trọng khi đi du lịch, nhất là trong thời điểm nắng nóng kỷ lục như hiện nay. Đừng quên quy trình bôi kem trước khi ra ngoài 20 - 30 phút để có thể phát huy hiệu quả nhất.

Lựa chọn thời điểm phù hợp để ra ngoài

Vào những thời điểm đang nắng gay gắt, nhất là lúc 12h trưa, chúng ta nên hạn chế đi bên ngoài bởi đây là những lúc thời tiết ảnh hưởng tới cơ thể và sức khoẻ nhiều nhất. Thay vào đó, bạn có thể đi chơi vào buổi sáng sớm hơn một chút, còn buổi chiều thì nên ra ngoài muộn một chút để tránh cái nắng gay gắt.

Du lịch 30/4 đúng đợt nắng nóng nhất 10 năm qua: Lưu ngay 5 bí kíp để có kỳ nghỉ giải nhiệt thật mĩ mãn! - Ảnh 3.

Nên lựa chọn tắm biển vào sáng sớm hoặc chiều muộn để tránh nắng (Ảnh: Hà Nam)

Uống đủ nước, ưu tiên nước dừa, nước hoa quả

Giữa thời tiết nóng nực, việc cung cấp đầy đủ nước là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khoẻ. Có như vậy thì mới có đủ sức để hoà mình vào chuyến đi được! Bên cạnh nước lọc, chúng ta có thể ưu tiên uống nước hoa quả, đặc biệt là nước dừa. Vừa giải nhiệt hiệu quả, lại có thể sạc thêm năng lượng, có thêm sức lực để vui chơi thoải mái.

Du lịch 30/4 đúng đợt nắng nóng nhất 10 năm qua: Lưu ngay 5 bí kíp để có kỳ nghỉ giải nhiệt thật mĩ mãn! - Ảnh 4.

Uống nhiều nước hoa quả sẽ giúp cơ thể tỉnh táo hơn, cung cấp năng lượng để vui chơi (Ảnh minh hoạ, nguồn: queenhotel)

Một mùa nghỉ lễ dài sẽ thật tuyệt vời cho một chuyến du lịch, vì thế đừng để thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến chuyến đi vui vẻ của bạn nhé!

Hạ Linh