Sức khoẻ các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội

Các nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Hà Nội được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đại học Giao thông Vận tải. Họ nhập viện trong tình trạng hoảng loạn.

Sáng 24/5, bác sĩ Bùi Hồng Giang, Trưởng khoa cấp cứu, Bệnh viện Giao thông vận tải (Hà Nội), thông tin tình hình sức khỏe của 3 nạn nhân trong vụ cháy nhà trọ tại ngõ 119 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Theo bác sĩ Giang, mỗi bệnh nhân nhập viện cách nhau khoảng 30 phút. Trong đó, một cặp vợ chồng nằm tại khoa cấp cứu. Sức khỏe tạm ổn với triệu chứng đường hô hấp, nghẹt khói đơn thuần.

Trường hợp nặng hơn là cụ bà 84 tuổi, vào viện lúc 1h30 ngày 24/5 trong tình trạng tỉnh, kích thích, người bám đây tro bụi đen, khó thở, nói từng chữ.

Bệnh nhân được thở oxy kính, corticoid, khí dung. Hiện tình hình của bà ổn định hơn, không còn khó thở nhưng cần được theo dõi sát tại khoa hồi sức tích cực.

chay nha tro Ha Noi anh 1

Người phụ nữ vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ cháy. Ảnh: VTC News.

Theo lời kể của một bệnh nhân, khoảng gần 1h sáng, anh nghe tiếng nổ lớn cùng tiếng hô hoán của nhiều người bên ngoài. Ngay sau đó, hai vợ chồng nhanh chóng tìm mảnh vải lớn thấm nước để che mũi, miệng và ở yên trong nhà.

Khoảng gần 2h sáng, lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường và đưa cặp vợ chồng ra ngoài.

Vào khoảng 0h15 phút rạng sáng 24/5, một vụ hỏa hoạn lớn tại căn nhà trọ cao 5 tầng ở số 1, ngách 43/98/31 phố Trung Kính (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội). Đây là căn nhà cho thuê nằm sâu trong ngõ nhỏ.

Theo thông tin từ Bệnh viện E, ngay khi xảy ra vụ cháy, tổ cấp cứu ngoại viện của bệnh viện này đã đến hiện trường. Hiện không có trường hợp nào được cấp cứu tại đơn vị này.

Tính đến sáng nay, vụ việc khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương. Các nạn nhân tử vong trong vụ cháy được đưa về nhà tang lễ Cầu Giấy và Bệnh viện 198.

Hiện trường vụ hỏa hoạn đã được phong tỏa nghiêm ngặt, lực lượng chức năng đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.