Cửa hàng tiện lợi ... bất tiện nhất thế giới ở Trung Quốc

Ngân Hà
Khu thắng cảnh Shiniuzhai ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc là nơi có cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất thế giới.
cua-hang-tien-loi-bat-tien-nhat-the-gioi-1696580043.jpeg
Cửa hàng tiện lợi này nằm bên sườn vách đá dựng đứng. 

Theo trang Oddity Central, cửa hàng tiện lợi này thực chất là một túp lều gỗ nhỏ nằm bên sườn vách đá thẳng đứng, cách mặt đất 120 m. Đây từng là trạm nghỉ chân cho du khách khi leo lên vách đá. Tuy nhiên, vài năm trước, trạm nghỉ này đã được chuyển thành cửa hàng tiện lợi đặc biệt, cung cấp nước miễn phí cho du khách có bình đựng nước cá nhân, bán bánh trung thu, nước ngọt và nước trái cây chỉ với một mức giá.

Cửa hàng tiện lợi này nằm ngay sát con đường leo núi. Để được trải nghiệm dịch vụ tại đây, khách mua hàng phải leo lên một vách núi cao được trang bị tay vịn sắt, thang dây và dây cáp cố định. Cửa hàng này cũng chỉ có thể chứa một người.

cua-hang-tien-loi-tren-vach-da-1696580063.jpeg
Cửa hàng tiện lợi mở cửa từ năm 2018.

Dù đã mở cửa nhiều năm, nhưng gần đây cửa hàng tiện lợi cheo leo này mới gây sốt sau khi các video lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Trong dịp Trung thu và Quốc khánh, cửa hàng tiện lợi này đã vô cùng bận rộn khi có rất nhiều khách hàng biết đến. Các du khách có thể dừng lại để nạp thêm năng lượng và trải nghiệm dịch vụ tại cửa hàng độc đáo này.

Các nhân viên bán hàng cho biết công việc hàng ngày của họ là đứng bán, bổ sung các món hàng đã hết từ trước bình minh để phục vụ khách trong ngày. Khi đến thời điểm bổ sung hàng hóa, nhân viên sẽ dùng dây cáp để kéo đồ từ dưới mặt đất lên.

“Ban đầu mọi nhân viên mới đều khá sợ hãi khi được giao việc. Nhưng họ đều nhanh chóng làm quen. Vấn đề duy nhất của chúng tôi chính là nhà vệ sinh. Mỗi lần muốn sử dụng toilet, bạn phải leo lên và xuống. Do đó, chúng tôi đều cố gắng không uống quá nhiều nước”, một nhân viên bán hàng cho biết.

Một người khác chia sẻ.“Những người mua hàng đều thể hiện sự biết ơn vì dịch vụ này. Vì vậy, chúng tôi cảm thấy công việc của mình rất ý nghĩa”.

Video khám phá cửa hàng tiện lợi bất tiện nhất thế giới (Nguồn: China News Service):

cua-hang-tien-loi-bat-tien-nhat-the-gioi-1696580136.mp4

Hải Vân