Cưới 'phi công' kém 5 tuổi sau 3 tháng hẹn hò, cô gái nhận sính lễ khó tin

Lê Thu Hằng
"Trong tương lai chúng tôi muốn mua một mảnh đất ở Nga, xây nhà và tự thiết kế", Volo nói.

Volosvicky (34 tuổi) là người gốc Bắc Kinh. Do bố mẹ ly hôn từ khi Volo còn bé nên cô bị ảnh hưởng tâm lý, đến 30 tuổi chưa từng có một mối quan hệ nghiêm túc nào.

Khi bố mẹ ly hôn, Volo sống cùng mẹ nhưng cô bị cú sốc tuổi dậy thì, tính tình luôn cáu kỉnh, khó chịu. Mặc dù mẹ rất yêu thương con gái nhưng Volo luôn tìm cách trốn khỏi nhà để sống tự lập.

Thời gian dần trôi, thay đổi 1 vài môi trường làm việc cũng giúp Volo cởi mở hơn, có nhiều bạn bè hơn nhưng cô chia sẻ: “Vì lý do gia đình, tôi luôn thiếu cảm giác an toàn, sẽ không chủ động tìm kiếm tình yêu, cũng chưa gặp được ai khiến tôi muốn chủ động”.

 Volosvicky
Volosvicky

Mối nhân duyên với chàng trai kém 5 tuổi

Năm 2022, Volo đến 1 quán bar chơi cùng bạn bè thì cô gặp được Mark – anh chàng người Nga kém cô 5 tuổi.

“Khoảnh khắc nhìn thấy anh ấy tôi có cảm giác rất quen thuộc, nó giống như 1 sợi dây đang giật giật trong sâu thẳm trái tim tôi”, Volo nhớ lại.

Điều khiến cô bất ngờ là Mark chủ động đến chào nhóm bạn của Volo và nói tiếng Trung rất trôi chảy. Anh ấy đã sống ở Trung Quốc 10 năm.

Nói chuyện xã giao thì Volo bày tỏ quan điểm “Tôi không phải người tùy tiện, nếu muốn vui vẻ thì đừng liên lạc với nhau”. Thế nhưng Mark vẫn kiên quyết lưu số Volo và mời cô ăn tối.

1 tuần sau Mark đến Hải Nam công tác, họ nói chuyện nhiều hơn và mọi thứ kì lạ như thể người này mới nói nửa câu người kia đã hiểu hết suy nghĩ của đối phương.

Cảm thấy đây là định mệnh đời mình, khi Mark trở về Volo đã đưa anh về gặp mẹ cô. Chàng rể tương lai rất tự nhiên, thân thiện còn chủ động đưa mẹ vợ đi chơi bằng xe máy.

“Vào 1 buổi sáng, khi tôi còn đang mơ màng thì anh ấy ghé vào tai tôi ‘Chúng ta kết hôn đi’. Mark nói tôi là người mà anh muốn nắm tay đi hết cuộc đời và anh ấy không muốn mất thời gian chờ đợi. Sau khi nghe xong tôi cũng dè dặt dù không giấu nổi niềm vui. Chúng tôi chỉ mới quen nhau được 3 tháng”, Volo chia sẻ.

Mark rất thân thiện với mẹ vợ
Mark rất thân thiện với mẹ vợ

Ngay chiều hôm ấy, cặp đôi đến đại sứ quán Nga để làm thủ tục cần thiết.

Mùng 1/5 Volo dẫn Mark về ra mắt mẹ đẻ thì 26/5 cặp đôi đã đi đăng ký kết hôn, không có sính lễ cũng không cần đám cưới.

Mẹ cô quan niệm khá độc đáo. Bà nói bản thân cảm thấy đưa sính lễ giống như biến hôn nhân thành 1 giao dịch làm ăn, như bán con gái vậy. Volo cũng có nhà, có xe, tự chủ kinh tế và cô thấy tình cảm quan trọng hơn vật chất.

Vì thời điểm đó dịch bệnh nên bố mẹ Mark gửi lời chúc phúc qua video.

Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi yêu 3 tháng đã vội cưới

Cứ nghĩ vội vàng kết hôn thì sẽ nhiều rắc rối khi cặp đôi này bước vào hôn nhân. Dù tiếng Trung của Mark khá tốt nhưng đôi lúc anh vẫn “đứng hình” khi vợ dùng thành ngữ. Mỗi lần như thế ông chồng ngoại quốc lại ngây ra rất hài hước.

Trong cuộc sống hàng ngày họ luôn đồng hành cùng nhau, kể cả Volo đi đâu Mark cũng sẽ luôn đứng đợi cô. Đi siêu thị Mark cũng không để vợ phải cầm đồ gì dù 1 chai nước.

“Anh kém tôi 5 tuổi nhưng tôi được quan tâm, yêu thương chiều chuộng. Tuổi tác thực sự không phải là giới hạn của tình yêu, gặp đúng người là bắt đầu của hạnh phúc”, Volo chia sẻ.

Mark kinh doanh riêng nên giờ giấc khá tự do. Anh luôn chủ động làm việc nhà và nấu cơm cho vợ.

Cặp đôi đăng kí kết hôn khi vừa quen được 3 tháng
Cặp đôi đăng kí kết hôn khi vừa quen được 3 tháng

Cô vợ có số hưởng cho biết: “Hạnh phúc đơn giản lắm, có nhà, có người đợi, có cơm ăn. Hạnh phúc mà chúng ta theo đuổi là ở hiện tại, tình yêu và sự tin tưởng mà chúng ta dành cho nhau đến từ viễn cảnh món ăn ngon trong bát và những người thân yêu ngồi xung quanh”.

Cuộc sống hôn nhân ngọt ngào nhưng cũng có không ít rắc rối. Một số phong tục ở Nga khá đặc biệt, họ thích số lẻ và nên tặng quà theo số lẻ, vì ở Nga dùng số chẵn khi cúng tế.

Khi họ nói điều gì đó không nên nói, họ cũng sẽ kiêng kỵ và cảm thấy không may mắn, nhưng cách của họ là gõ lên mặt gỗ ba lần. Rất nhiều thứ khác Volo phải học vì đó là văn hóa quê chồng.

Khi một người có gia đình, anh ta sẽ có trách nhiệm và biết kiềm chế hành vi của mình.

Volo học cách thông cảm và thấu hiểu cho những cơn tức giận của chồng. Vì Mark ở nước ngoài một mình nên đôi khi anh ấy nhớ quê hương, cha mẹ và người thân, và cô đã cố gắng giải quyết cảm xúc của anh nhiều nhất có thể.

Cùng nhau mua một ít đồ ăn Nga, nấu một bữa ăn ngon kiểu Nga, đồng thời tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa Nga để anh vơi đi nỗi nhớ nhà.

Mẹ chồng và chị dâu tôi sẽ đến Bắc Kinh vào mùa hè, để giao tiếp tốt với họ và mang lại cảm giác thân thiết, tôi đang học tiếng Nga.

Trong tương lai chúng tôi muốn mua một mảnh đất ở Nga, xây nhà, tự thiết kế và trang trí”, Volo chia sẻ.

Nguồn: Toutiao, QQ

NGỌC ANH