Đỗ Thị Hà: 'Tôi khá lì nên quyết tâm tốt nghiệp đại học đúng hạn'

Ngân Hà
Hoa hậu Đỗ Thị Hà quyết tâm tốt nghiệp đúng hạn, dù phải vừa học vừa thực hiện các hoạt động trong nhiệm kỳ hoa hậu.

Hôm 30/8, Đỗ Thị Hà chia sẻ ảnh nhận bằng cử nhân chuyên ngành Luật Kinh doanh ở Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong buổi lễ tốt nghiệp và trao bằng của hoa hậu, bố mẹ, người thân trong gia đình và nhiều bạn bè cô đến chung vui, chúc mừng. Chia sẻ ở buổi lễ, Đỗ Thị Hà biết ơn và trân trọng sự hỗ trợ của các thầy cô và nhà trường, tuy nhiên cô phủ nhận việc được các thầy cô ưu ái vì là hoa hậu.

"Các thầy cô vẫn đối xử công bằng với tôi như những bạn khác, có chăng chỉ động viên, chỉ bảo và có lẽ bớt khó tính với tôi hơn một xíu thôi", Đỗ Thị Hà nói.

Đỗ Thị Hà trong buổi nhận bằng tốt nghiệp.

Đỗ Thị Hà trong buổi nhận bằng tốt nghiệp.

Trong 4 năm học, mỹ nhân sinh năm 2001 cố gắng vừa hoàn thành chương trình học để đảm bảo tốt nghiệp đúng tiến độ, vừa thực hiện các trách nhiệm của một Hoa hậu Việt Nam trong nhiệm kỳ. "Nhiều khi vừa diễn xong tại TP HCM, tôi phải ra sân bay ngay trong đêm để kịp buổi thi vào sáng sớm hôm sau tại trường ở Hà Nội. Dù mệt, tôi luôn cố gắng vì hiểu học tập là công việc cả đời và gia đình tôi cũng rất coi trọng điều đó", Đỗ Thị Hà cho biết.

Trả lời Ngôi Sao, Hoa hậu Việt Nam 2020 tự nhận mình "khá ôm đồm và lì". Khác với nhiều hoa hậu chọn cách bảo lưu việc học để tập trung những hoạt động trong nhiệm kỳ, Đỗ Thị Hà tự cân nhắc và thấy mình đủ sức, có thể sắp xếp thời gian hoàn thành tốt một lúc nhiều việc. Trong thời gian đương nhiệm, mỹ nhân sinh năm 2000 chủ yếu tham gia các hoạt động ở TP HCM và quê nhà Thanh Hóa nên cô phải cân đối thời gian để di chuyển, sắp xếp công việc giữa ba nơi.

"Trong nhiệm kỳ, tôi cũng đi thi quốc tế với rất nhiều áp lực và thời gian khá lâu ảnh hưởng ít nhiều đến việc học nên làm sao để cân bằng cũng là điều khá đau đầu. Tuy nhiên đến nay, tôi thấy quyết tâm của mình là đúng đắn", Đỗ Thị Hà nói.

Bố mẹ góp mặt để chúc mừng Đỗ Thị Hà trong ngày tốt nghiệp.

Bố mẹ góp mặt chúc mừng Đỗ Thị Hà trong ngày tốt nghiệp.

Điều khiến mỹ nhân xứ Thanh thấy tiếc nuối trong nhiệm kỳ là thời điểm cô đăng quang cũng là lúc dịch Covid-19 bùng phát, vì vậy các hoạt động giải trí cũng như thiện nguyện và xã hội của cô bị đình trệ. Có thời điểm Đỗ Thị Hà chỉ ở nhà suốt 6 tháng, không có thu nhập vì bị cách ly. May mắn trong thời gian này, cô chú tâm việc trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng để quãng đường còn lại của nhiệm kỳ được trọn vẹn. Sau khi tốt nghiệp, cô sẽ đảm nhận cương vị đồng sáng lập và CEO cho một thẩm mỹ viện quốc tế 5 sao tại Hà Nội. Đây là thử thách lớn của người đẹp 22 tuổi nhưng cô tỏ ra hào hứng và ngập tràn kỳ vọng. Hoa hậu mong muốn thông qua việc làm đẹp, cô có thể giúp những người xung quanh thấy tự tin hơn, đồng thời giúp cô thử thách bản thân với những mục tiêu mới.

Để phục vụ cho công việc mới cũng như tầm nhìn trở thành doanh nhân, Đỗ Thị Hà đang cân nhắc việc học lên Thạc sĩ ngành kinh doanh. "Tôi tin với kiến thức về quản lý tài chính, chiến lược tiếp thị và kỹ năng lãnh đạo mà tôi học được, tôi có thể áp dụng chúng vào việc phát triển sự nghiệp và doanh nghiệp của mình. Việc học Thạc sĩ còn giúp tôi xây dựng mạng lưới quan hệ quý báu với các người học và giảng viên, mở ra cơ hội hợp tác và học hỏi từ những người có kinh nghiệm", Đỗ Thị Hà chia sẻ.

Sau khi tốt nghiệp, Đỗ Thị Hà đẩy mạnh phát triển ở lĩnh vực kinh doanh.

Sau khi tốt nghiệp, Đỗ Thị Hà đẩy mạnh phát triển ở lĩnh vực kinh doanh.

Đỗ Thị Hà sinh năm 2001 ở Thanh Hóa, đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, trở thành đại diện Việt Nam tại Miss World 2021 và vào top 13 chung cuộc cùng chiến thắng Thử thách Truyền thông. Cô từng là học sinh lớp chọn A1 của trường THPT Hậu Lộc 3 (Thanh Hóa). Cô cũng nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi môn tiếng Anh cấp tỉnh của trường. Sau đó, cô thi đỗ Đại học Kinh tế Quốc dân, chuyên ngành Luật Kinh doanh. Lớp của Đỗ Thị Hà thuộc Viện Đào tạo tiên tiến, chất lượng cao & POHE.

Trang Shaelyn