Giữa thời đỉnh điểm giá vàng, có chàng trai đeo 80 cây vàng khi bán lẩu bò khiến khách tròn mắt hâm mộ

Ngân Hà
Chàng trai đeo 80 cây vàng khi bán lẩu bò thừa nhận khách tìm đến ăn lẩu đều mong muốn được gặp cậu một lần.

Nguyễn Cường (24 tuổi) nổi tiếng cõi mạng suốt thời gian dài khi có sở thích đeo hàng chục cây vàng trên cổ, cổ tay và các ngón tay. Hiện cậu làm tại quán lẩu bò gia truyền của gia đình trên đường Tạ Quang Bửu (quận 8, TP.HCM).

Chàng trai Gen Z tâm sự trên kênh YouTube Phạm Dũng: "Quán lẩu bò của gia đình em mở cách đây 13 năm, do ông nội làm chủ. Sau đó ba mẹ em học nghề, dần trở thành người kế nghiệp.

Sau này em lớn lên cũng theo chân mẹ ra quán và bán đến tận bây giờ. Quán bắt đầu mở từ 14h chiều nhưng đã có khách đến chờ, xếp hàng dài. Họ không hẳn vì muốn ngắm em đeo vàng trông như thế nào mà phần lớn do chất lượng đồ ăn”.

Chàng trai đeo 80 cây vàng khi bán lẩu bò, khách nườm nợp đến 'mục sở thị' Ảnh 1

Hiện chàng trai đeo 80 cây vàng làm tại quán lẩu bò gia truyền của gia đình

Cường không ngần ngại cho biết, mỗi ngày quán lẩu gia truyền bán từ 150 đến 200kg lòng bò các loại. Riêng cuối tuần quán bán gấp đôi số lượng ngày thường. “Lẩu nhà em có giá 1 nồi cỡ trung bình tầm 200.000 đồng/nồi, trong đó có 450 gram lòng bò, đủ cho 2-3 người ăn", cậu nói.

Chàng trai cũng thừa nhận khách phương xa nườm nượp tìm đến ăn lẩu bò đều mong muốn được gặp cậu một lần vì để ngắm số vàng cậu "dát" đầy người. Cậu có hẳn một bộ sưu tập vòng - nhẫn vàng: 2 bộ vòng, 3 sợi dây chuyền, 10 nhẫn và 2 lắc tay. "Em thích chiếc vòng vàng nào thì mua thôi. Hiện tại em có nhiều lắm, cứ thay đổi mẫu liên tục", Cường nói.

Chàng trai đeo 80 cây vàng khi bán lẩu bò, khách nườm nợp đến 'mục sở thị' Ảnh 2

Cường có sở thích đeo vàng từ nhỏ

Chàng trai 23 tuổi không ngần ngại cho biết bản thân thích đeo vàng từ lúc còn rất bé vì cho rằng vàng sẽ đem lại may mắn. Khi trưởng thành cậu tích tuỹ tiền dần dần để mua vàng nhưng chỉ cất trong tủ, thi thoảng bỏ ra ngắm.

Cách đây hơn 4 năm, Cường lấy đủ can đảm đeo vàng lên người để đứng bán lẩu bò. Ban đầu, cậu chỉ mang vài chiếc nhẫn, sau đó đến dây chuyền. Khách thấy lạ nên xin chụp ảnh, quay video rất nhiều. Từ đó, cậu thấy hết ngại nên đã đeo hết bộ sưu tập.

Cậu thừa nhận thời gian đầu thấy khá nặng nhưng vì được sống cùng đam mê nên dần thấy bình thường. Cậu chỉ đeo buổi chiều - tức lúc đang bán lẩu bò để mọi người cùng ngắm nhìn.

Chàng trai đeo 80 cây vàng khi bán lẩu bò, khách nườm nợp đến 'mục sở thị' Ảnh 3

Chàng trai đeo vàng đầy tay

"Quán đóng cửa, em sẽ tháo ra lau chùi và cất vào tủ. Em vẫn hay đùa với mọi người rằng em chỉ đeo được lúc đó, chứ cả ngày sẽ rất cực, không chịu nổi", Cường nói.

Về chuyện đeo vàng có sợ bị cướp giật hay không, Cường cho biết hiện tại bản thân đeo 80 cây vàng, nặng hơn 3kg và trị giá 4 tỷ đồng. Cậu không hề sợ bị cướp giật vì nếu sợ đã không bao giờ trưng diện như vậy. Hơn cả cậu chỉ mang trong khu vực quán, có rất đông nhân viên nên không sợ bị kẻ gian xông vào giật cướp.

Khai Tâm