Hãng 'trái táo khuyết' bất ngờ ủng hộ Đạo luật về Quyền sửa chữa

Hung TB
Hãng “trái táo khuyết” ngày 24/8 đã xác nhận ủng hộ việc thông qua luật của California, trong đó yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị lớn cho phép mọi người sửa chữa thiết bị của mình mà không cần mang trở lại công ty.

Chú thích ảnh

Biểu tượng Apple tại một cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Đạo luật về Quyền sửa chữa, theo đó yêu cầu các nhà sản xuất cung cấp cho các khách hàng và các cửa hàng sửa chữa bên ngoài các công cụ, linh kiện và thông tin cần thiết để sửa chữa các thiết bị điện tử bị hỏng, đang được cơ quan lập pháp tiểu bang này thông qua.

Trả lời phỏng vấn của AFP, nhà sản xuất điện thoại iPhone cho hay Apple ủng hộ Đạo luật về Quyền sửa chữa của California, do đó toàn bộ người dân California có cơ hội sửa chữa nhiều hơn, đồng thời bảo vệ sự an toàn, bảo mật và quyền riêng tư của họ.

Nhóm nghiên cứu lợi ích công cộng (PIRG) gọi động thái của Apple là "một sự thay đổi bất ngờ", khi “gã khổng lồ” công nghệ này từng là người phản đối mạnh mẽ những luật như vậy.

Liz Chamberlain của trang web chuyên cung cấp các mẹo sửa chữa iFixit cho biết đạo luật này không chỉ là mang đến các linh kiện và công cụ để sửa chữa mà còn trao quyền cho người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn có trách nhiệm với môi trường.

Minh Hằng (TTXVN)