Không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn vẫn liều mạng chở hàng chục khách đường dài

Hung TB
Dù không có bằng lái và trong người có nồng độ cồn nhưng 1 tài xế xe khách giường nằm chạy tuyến TP HCM - tỉnh Kon Tum vẫn ngang nhiên chở hàng chục người trên xe.

Ngày 9-9, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý 1 tài xế xe khách giường nằm không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn và 1 tài xế xe khách giường nằm có bằng lái không phù hợp.

Không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn vẫn liều mạng chở hàng chục khách đường dài - Ảnh 1.

Tài xế không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn vẫn chở 20 hành khách

Trước đó, khoảng 22 giờ 40 phút ngày 8-9, tổ tuần tra của Phòng CSGT Đắk Nông đang thực hiện nhiệm vụ tại Km 1933 đường Hồ Chí Minh thì phát hiện xe khách giường nằm của nhà xe Tư Phầu (chạy tuyến TP HCM - Kon Tum) có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng lại kiểm tra. Người điều khiển xe khách này là ông Huỳnh Văn Chung (SN 1974, ngụ tỉnh Kon Tum).

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe giường nằm chở 20 hành khách. Qua kiểm tra, tài xế Chung không xuất trình được giấy phép lái xe, đồng thời có nghi vấn sử dụng rượu bia. Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn và phát hiện tài xế Chung vi phạm ở mức 0,220 mg/l khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm với lỗi điều khiển xe trên đường mà trong hơi thở có nồng độ cồn và không có giấy phép lái xe. Tổ công tác đã tạm giữ xe khách và bố trí cho hành khách sang xe khác để tiếp tục hành trình.

Tiếp đó, khoảng 2 giờ 30 phút ngày 9-9, tổ công tác nêu trên kiểm tra xe khách giường nằm của nhà xe Hồng Hải (chở hơn 30 người) do tài xế Nguyễn Duy Phong (SN 1987, ngụ tỉnh Gia Lai) điều khiển chạy tuyến Gia Lai - TP HCM.

Qua kiểm tra, tài xế Phong chỉ xuất trình được giấy phép lái xe hạng C. Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm lỗi có giấy phép lái xe nhưng không phù hợp với loại đang điều khiển; tạm giữ xe khách và yêu cầu nhà xe bố trí cho hành khách sang xe khác để tiếp tục hành trình.