Không đánh ghen, phụ nữ thông minh làm điều này khiến chồng ngoại tình nể phục

Vũ Hạnh
Nhiều phụ nữ khi biết chồng ngoại tình thường tìm cách đánh ghen hay trút oán thù lên nhân tình của chồng, nhưng cách làm này thật ngốc nghếch.

Biết người biết ta

Đàn ông phát sinh tình cảm đặc biệt trên mức bạn bè, hoặc quan tâm đến người phụ nữ khác quá mức đến từ nhiều nguyên nhân.

Những cái mới mẻ và chưa được trải nghiệm thường có một sức hút mãnh liệt với đàn ông. Nếu chồng bạn rơi vào trường hợp này, phụ nữ nên ghen thế nào để cho chồng đủ hiểu rằng mình quan trọng hơn và làm cho anh ấy không nghĩ tới ý định đánh đổi mái ấm vì những va chạm thoáng qua này.

Ra tuyệt chiêu ghen và nhắc nhở nhẹ nhàng, thêm vào đó là dành thời gian chiều chuộng anh ấy trong trường hợp này sẽ làm chàng thấy được tầm quan trọng của bạn.

Ngược lại, bạn cần cảnh giác nếu chồng mình xem trọng mối quan hệ ngoài luồng hơn tình cảm vợ chồng. Nếu mọi thứ đi xa hơn là những câu trêu đùa, hay những cử chỉ thân thiết thì bạn không thể áp dụng những cách ghen đơn thuần, thay vào đó hãy nghĩ đến các cách xử lý khôn ngoan khi chồng ngoại tình.

Vì thế, việc phân loại và nhận thức được mức độ thân thiết của mối quan hệ của chồng mình với đối thủ là điều thực sự quan trọng. Nhờ đó bạn sẽ có những phương án giải quyết ổn thỏa và khôn khéo cho từng trường hợp.

Đừng cố kiểm soát chồng

Nhiều chị em khi phát hiện chồng mình được người khác giới để ý, hoặc do công việc thường xuyên tiếp xúc với nữ giới thì thường xuyên tra khảo, kiểm soát các mối quan hệ và lịch trình của chồng. Đây là một sai lầm trong quá trình tìm ra đáp án cho câu hỏi: “Phụ nữ nên ghen thế nào cho đúng?”.

Bởi lẽ mỗi con người sinh ra đều có quyền tự do và không ai được phép kiểm soát cuộc sống của người khác. Nếu bạn khăng khăng khẳng định rằng bạn làm thế để giữ hạnh phúc gia đình thì chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn sẽ gặp rắc rối và bế tắc.

Ngay cả khi bạn chỉ muốn thể hiện vai trò của một người vợ, một người phụ nữ chỉ muốn giữ chặt người đàn ông của mình thì điều này cũng hoàn toàn không đúng đắn. Chồng bạn không phải một chiếc máy để bạn lập trình, điều khiển tùy ý và yêu cầu họ làm theo những gì bạn muốn. Họ là những con người có cảm xúc và có những quyền lợi cá nhân của riêng mình, Một người đàn ông thực sự yêu vợ sẽ không tơ tưởng đến một ai khác.

Trái lại, người đàn ông có suy nghĩ lệch lạc thì dù bạn có ghen đến mức nào và kiểm soát chặt ra sao thì anh ấy vẫn nghĩ đến việc “ăn phở”. Và đặc biệt hãy tránh những sai lầm khi giao tiếp với chồng để không khiến câu chuyện căng thẳng hơn nhé.

Không đay nghiến, nhắc lại chuyện cũ

Trong vấn đề ghen tuông, mỗi người sẽ có một cách ghen khác nhau. Tuy nhiên, một khi hai bạn đã giải quyết được vấn đề thì bạn hãy rộng lòng bỏ qua và đừng để bụng.

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh biết rằng rất nhiều chị em phụ nữ thường xuyên mang chuyện quá khứ ra như một cách “nhắc khéo” chồng không tái phạm. Và khi được nhắc nhở rằng điều này là không nên thì họ trở nên bức xúc và hỏi ngược lại rằng vậy phụ nữ nên ghen thế nào cho khôn ngoan?

Nếu bạn đã cho anh ấy cơ hội sửa chữa thì nên thực sự tin tưởng vào anh ấy và tránh nhắc lại chuyện đã qua. Đôi khi việc gợi nhớ người cũ mà anh ấy từng có cảm tình sẽ khiến đoạn cảm xúc đã ngủ quên trỗi dậy, và biết đâu sẽ dẫn đến vấn đề nghiêm trọng hơn là phản bội chính bạn. Tha thứ và không đay nghiến nhau sẽ khiến anh ấy thêm trân trọng bạn và sợ sẽ làm bạn buồn.

Chuyên gia tâm lý Vera Hà Anh