Miền Bắc, Bắc Trung Bộ tiếp tục đón mưa dông

Vào chiều tối nay (2/5), miền Bắc và các tỉnh Thanh Hoá - Nghệ An tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa đến mưa to. Các khu vực khác tiếp tục nắng nóng, riêng Quảng Trị đến Phú Yên có nắng nóng đặc biệt gay gắt.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên hôm nay khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ hôm nay nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, riêng khu vực Tây Bắc có nơi trên 35 độ.

Hà Nội hôm nay nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ.

Dự báo hình thái thời tiết này còn duy trì nhiều ngày tới ở Đông Bắc Bộ. Tây Bắc Bộ từ ngày 4/5 có thể đón nắng nóng trở lại.

Miền Bắc, Bắc Trung Bộ tiếp tục đón mưa dông ảnh 1

Miền Bắc tiếp tục đón mưa dông trong chiều tối nay (2/5). Ảnh: Như Ý.

Thanh Hóa - Nghệ An hôm nay nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên hôm nay nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo ngày mai (3/5), nắng nóng hạ nhiệt ở các tỉnh Hà Tĩnh đến Phú Yên. Từ 4/5, nắng nóng có khả năng quay trở lại.

Khu vực từ Khánh Hoà đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Nam Bộ hôm nay ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ. Nhiệt độ cao nhất 35-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo từ 4-5/5, Tây Nguyên và Nam Bộ có thể đón mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, nắng nóng suy giảm.