Nissan chuẩn bị khai tử hai dòng sedan

Ngân Hà
Trong thời gian tới, hãng xe Nhật Bản tập trung phát triển những mẫu xe crossover, SUV sử dụng năng lượng điện. 

Thị trường sedan ở Mỹ chuẩn bị giảm bớt số lượng sản phẩm sau khi các báo cáo cho biết Nissan sẽ ngừng sản xuất hai mẫu sedan Versa và Altima (còn có tên gọi Teana tại thị trường Việt).

Được biết, hai mẫu xe sedan kể trên sẽ không nằm trong dòng sản phẩm của Nissan sau năm 2025. Đáng chú ý, Altima là mẫu xe bán chạy thứ hai của Nissan trong năm ngoái. Trong khi đó, Versa hoàn toàn mới hiện sở hữu giá thành phải chăng nhất ở thị trường Bắc Mỹ.

Nissan chuẩn bị khai tử hai dòng sedan ảnh 1

Nissan Altima.

Nissan chuẩn bị khai tử hai dòng sedan ảnh 2

Nissan Versa.

Ngoài ra, bán tải Titan cũng được xác nhận sẽ rời khỏi dòng sản phẩm của Nissan do doanh số bán hàng kém. Quá trình sản xuất mẫu bán tải cỡ lớn dự kiến ​​sẽ kết thúc vào mùa hè năm 2024.

Vào năm 2026, Nissan sẽ trình làng một mẫu sedan chạy hoàn toàn bằng điện. Theo kế hoạch, hãng xe Nhật Bản sẽ tung ra 27 mẫu xe điện khí hóa, trong đó có 19 xe điện dùng pin (BEV) trên toàn cầu trong 7 năm tới. Trong số đó, hai mẫu xe sẽ được lắp ráp tại nhà máy Canton ở Mississippi, Mỹ vào năm 2025.

Nissan chuẩn bị khai tử hai dòng sedan ảnh 3

Nissan hứa hẹn đầu tư hàng chục tỷ USD cho kế hoạch điện khí hóa.

Hiện nay, một số thương hiệu khác vẫn duy trì phân khúc sedan dành cho khách hàng bình dân. Các sản phẩm nổi bật bao gồm Honda Civic và Accord, Toyota Corolla và Camry. Trong khi đó, Huyndai gần đây cũng đã cập nhật danh mục sedan với việc ra mắt Elantra và Sonata bản nâng cấp.