9 người chết mang giấy tờ VN trong tai nạn nghiêm trọng ở Quảng Tây

Bộ Ngoại giao đã tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân khi nhận được thông tin có người mang giấy tờ Việt Nam thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.

Hiện trường vụ tai nạn có liên quan đến người Việt Nam tại tỉnh Quảng Tây của Trung Quốc hôm 19/5. Ảnh: news.china.com.

Theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Nam Ninh (Trung Quốc), vào lúc 6h30 ngày 19/5 tại thành phố Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 11 người thiệt mạng trong đó có 9 người mang giấy tờ tuỳ thân Việt Nam.

Tờ Thời báo Hoàn cầu cho biết chiếc xe chở 14 người, sau khi bị lật và rơi xuống vực vào hôm 19/5, đã được phát hiện tại một cái ao ở làng Siming, thuộc thành phố Tịnh Tây của Trung Quốc.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đã chủ động liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin và tích cực triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết; yêu cầu phía Trung Quốc bảo đảm các quyền và lợi ích hợp pháp nếu xác định đây là các công dân Việt Nam.

Bộ Ngoại giao cũng đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng trong nước để xác minh nhân thân các nạn nhân, sớm thông báo cho gia đình các nạn nhân và địa phương liên quan.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Cục Lãnh sự và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang tích cực theo sát vụ việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan Việt Nam và Trung Quốc, triển khai các biện pháp cần thiết bảo hộ công dân và hỗ trợ gia đình các nạn nhân xử lý vấn đề hậu sự.

Theo Zing