Công bố 5 số tài khoản ngân hàng có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần cảnh giác khi giao dịch!

Nguyễn Trang
Nếu đã bị lừa, nạn nhân nên lập tức báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất, tuyệt đối không nghe theo hướng dẫn của bất cứ đối tượng nào mạo danh có thể lấy lại tiền!
ngan-hang-1715653526.jpeg

Theo Cổng Thông tin Điện tử thành phố Đà Nẵng, thời gian qua, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao TP Đà Nẵng đã phát hiện nhiều trường hợp lừa đảo giả mạo các mạng xã hội, ngân hàng, thư điện tử, cổng dịch vụ công quốc gia, sàn thương mại điện tử...

lua-dao-1715653526.png
Website giả mạo sàn thương mại điện tử Tiki

Qua kiểm tra và phân tích, có một số trường hợp lừa đảo lập website giả mạo các tổ chức, doanh nghiệp, nhà cung cấp, dịch vụ lớn như các mạng xã hội, ngân hàng, thư điện tử... Danh sách này bao gồm:

20 trang web lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản:

STT Trang website Thủ đoạn
1 https://shlink.vip/ giả mạo sàn thương mại điện tử Shopee yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ để chiếm đoạt tài sản.
2 https://tdkd08.com/ giả mạo sàn thương mại điện tử Tiki yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ để chiếm đoạt tài sản.
3 https://victoria-group.org/ giả mạo sàn sàn thương mại điện tử Amazon yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ để chiếm đoạt tài sản
4 https://amazonl2.com/ giả mạo sàn sàn thương mại điện tử Amazon yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ để chiếm đoạt tài sản.
5 https://amazonl8.com/ giả mạo sàn sàn thương mại điện tử Amazon yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ để chiếm đoạt tài sản.
6 https://bh69.vip/ giả mạo thương hiệu thời trang SHEIN yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ để chiếm đoạt tài sản.
7 https://iherbnnks.life/ yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ để chiếm đoạt tài sản
8 https://sands-t2v2.com/ yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ đánh bạc trực tuyến để chiếm đoạt tài sản.
9 https://vieon.top giả mạo đầu tư quỹ phúc lợi để chiếm đoạt tài sản.
10 https://acv1111.top/ giả mạo đầu tư quỹ phúc lợi để chiếm đoạt tài sản.
11 https://heliwin.com/ kêu gọi đầu tư ngoại hối để chiếm đoạt tài sản
12 https://sites.google.com/view/... giả mạo sàn TMĐT Tiki yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ mua bán sản phẩm để chiếm đoạt tài sản.
13 https://nutricaresmilk.shop/ yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ nhập liệu, đánh giá thương hiệu để chiếm đoạt tài sản.
14 https://thuongmaiviet.org/ yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ nhập liệu, đánh giá thương hiệu để chiếm đoạt tài sản.
15 https://lottecinemaaa.top/ giả mạo rạp chiếu phim Lotte Cinema yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ đánh giá phim để chiếm đoạt tài sản.
16 https://997bet.win/ yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ đánh bạc trực tuyến để chiếm đoạt tài sản.
17 https://kienthietansinh.com giả mạo công ty Tiến Lộc lừa đảo tuyển dụng và yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ để chiếm đoạt tài sản.
18 https://vnsendo.com/ giả mạo sàn TMĐT Sendo yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ mua bán sản phẩm để chiếm đoạt tài sản.
19 https://vincomcenter.syariahfi... giả mạo sàn TTTM Vincom Center yêu cầu nạn nhân nạp tiền làm nhiệm vụ mua bán sản phẩm để chiếm đoạt tài sản.
20 https://jrydclm.vip/ Kêu gọi đầu tư tiền ảo giả mạo để chiếm đoạt tài sản.

5 tài khoản khoản ngân hàng có dấu hiệu lừa đảo:

STK Ngân Hàng Thủ đoạn
05999299999 MB Bank Giả mạo tập đoàn Vingroup kêu gọi vốn đầu tư
0844779667 VP Bank Lừa đảo tham gia đầu tư chiếm đoạt tài sản
9198766688 Techcombank Làm nhiệm vụ chơi xổ xố trực tuyến
3546888999 Techcombank Lừa đảo tham gia đầu tư tiền ảo chiếm đoạt tài sản
1885892004 Vietinbank Lừa đảo nạp tiền làm nhiệm vụ mua bán sản phẩm

Công an thành phố Đà Nẵng khuyến cáo người dân thường xuyên đọc và nắm bắt các thông tin trên các trang mạng chính thống của các Cơ quan bảo vệ pháp luật và báo đài để kịp thời nhận biết các thủ đoạn phạm tội của các đối tượng;

Đề cao cảnh giác, cần kiểm tra, xác minh kỹ các thông tin trên các trang mạng xã hội và không chuyển tiền cho bất cứ ai, vì bất cứ lý do gì nếu chưa xác nhận chính xác người nhận tiền là ai, ở đâu.

Nếu đã bị lừa thì lập tức báo ngay cho cơ quan Công an gần nhất, tuyệt đối không nghe theo hướng dẫn của bất cứ đối tượng nào mạo danh có thể lấy lại tiền giúp nạn nhân mà phải chuyển phí trước.

Ngoài ra, các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp chủ động rà quét để phát hiện sớm các website lừa đảo, giả mạo đơn vị mình, cảnh báo sớm đến người dùng. Từ đó, góp phần ngăn chặn các hoạt động lừa đảo trực tuyến, đảm bảo an toàn thông tin cho người dùng và bảo vệ chính thương hiệu của tổ chức.