Giá vàng chiều nay (26-2-2025): Tiếp đà giảm mạnh

Giá vàng chiều nay 26/2/2025, giá vàng trong nước giảm mạnh, nhiều thương hiệu giảm ở mức 500 nghìn đồng/lượng.

Giá vàng trong nước chiều nay 26/2/2025

Giá vàng chiều nay được niêm yết cụ thể như sau:

Vàng SJC tại Hà Nội và Đà Nẵng: Được niêm yết mua vào là 89,2 triệu đồng/lượng và bán ra là 91,5 triệu đồng/lượng. Đây là sự điều chỉnh giảm 500.000 đồng/lượng ở cả hai hướng mua và bán.

Vàng SJC Phú Quý: Mức giá mua vào là 89,5 triệu đồng/lượng (giảm 600 nghìn đồng/lượng), và giá bán ra là 91,5 triệu đồng/lượng (giảm 500 nghìn đồng/lượng cả hai chiều).

Vàng DOJI tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh: Được niêm yết mua vào là 89,2 triệu đồng/lượng và bán ra là 91,5 triệu đồng/lượng, giảm 500 nghìn đồng/lượng ở cả hai hướng.

Vàng PNJ tại TP Hồ Chí Minh: Mức giá mua vào là 90,5 triệu đồng/lượng (giảm 200 nghìn đồng/lượng), và giá bán ra là 91,5 triệu đồng/lượng (giảm 500 nghìn đồng/lượng).

Vàng miếng SJC và vàng nhẫn tròn trơn tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu: Các mức giá được thực hiện giao dịch tại mức 90,3 triệu đồng/lượng mua vào và 91,7 triệu đồng/lượng bán ra.

gia-vang-chieu-nay-26-2-2025-tiep-da-giam-manh-1740555297.jpg
 

Giá vàng thế giới chiều nay 26/2/2025

Trên sàn giao dịch COMEX (Mỹ), vào lúc 1 giờ 46 phút sáng ngày 26-2 (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay giảm 1,4%, xuống còn 2.909,59 USD/ounce. Trước đó, trong phiên giao dịch, giá vàng đã chạm mức thấp nhất kể từ ngày 17-2. Phiên liền trước, kim loại quý này vừa thiết lập mức đỉnh mới 2.956,15 USD/ounce.

Giá vàng kỳ hạn tại Mỹ cũng không tránh khỏi đà giảm, chốt phiên ngày 25-2 với mức giảm 1,5%, xuống còn 2.918,80 USD/ounce.

Ông Bob Haberkorn, chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: "Chúng ta đang chứng kiến hoạt động chốt lời, cùng với việc một số nhà đầu tư đứng ngoài thị trường để tìm điểm mua vào ở mức giá thấp hơn".

Tính từ đầu năm đến nay, vàng đã liên tục lập 11 kỷ lục giá mới, với nhiều thời điểm vượt ngưỡng quan trọng 2.950 USD/ounce.

Chia sẻ quan điểm về triển vọng thị trường, ông Peter Grant – Phó Chủ tịch kiêm chiến lược gia kim loại cấp cao tại Zaner Metals – cho rằng: "Tôi vẫn cho rằng còn nhiều yếu tố bất ổn liên quan đến thuế quan và thương mại nói chung... Những đợt giảm giá như thế này có thể tiếp tục được xem là cơ hội mua vào".