Hai người "tắm tiên" dưới hồ Hoàn Kiếm?

Trên mạng xã hội đang xôn xao hình ảnh 2 người "tắm tiên" được cho là xảy ra ở nơi công cộng. Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho rằng hình ảnh đó có thể là sản phẩm cắt ghép.

Ngày 16/5, theo chủ nhân clip, sự việc xảy ra sáng sớm cùng ngày tại hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). 

Hai người tắm tiên dưới hồ Hoàn Kiếm? - 1

Hình ảnh được cắt từ clip phát trên mạng xã hội.

Khi hình ảnh xuất hiện trên mạng, rất nhiều người bày tỏ sự phẫn nộ với hành vi phản cảm của 2 nhân vật trong clip. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là hành động "thiếu suy nghĩ" của các bạn trẻ, cơ quan chức năng nên có hình thức xử lý.

Nguồn tin của phóng viên cho hay, chiều cùng ngày, Công an phường Hàng Trống đã cho cán bộ đi kiểm tra khu vực được cho là xảy ra vụ việc.

"Khu vực hồ Hoàn Kiếm là nơi cấm bơi lội, câu cá. Bất cứ hành động nào tác động tới hồ cũng đều phải xin ý kiến của ban quản lý hồ Hoàn Kiếm", nguồn tin nói.

Trao đổi với phóng viên một lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm cho rằng sự việc hai người tắm trên hồ Hoàn Kiếm là không có thật, có thể đây là sản phẩm cắt ghép. 

Vị này phân tích, theo hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội thì khu vực hai người tắm ở gần kem Thủy Tạ (đường Lê Thái Tổ), là khu vực đông người qua lại. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng đi kiểm tra cho thấy chiều nay và mấy ngày trước đó không có ai tắm tại khu vực này. Nhân viên nhà vệ sinh và bảo vệ bờ hồ cũng không nhận được thông tin có người tắm trên hồ Hoàn Kiếm.

"Khu vực này nước sâu khoảng 2m, nhiều bùn nhưng hình ảnh trong clip hai người tắm nước chỉ ngang ngực nên rất vô lý. Đây là hình ảnh cắt ghép, chắc chắn không thể tắm ở khu vực này được vì mực nước ở đây rất sâu", lãnh đạo UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định.

Vị cán bộ nói thêm điểm vô lý từ clip: "Thấy 2 người tắm tiên, những người ngồi ở ghế đá cạnh đó lại không quay ra nhìn, mà lại nhìn qua vị trí khác".

Theo lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, có thể đây là clip câu like trên mạng. Hai người tắm ở bể bơi hoặc suối nào đó, sau đó người đăng tải dùng app để ghép vào địa điểm hồ Hoàn Kiếm.