Nữ giáo viên bị đuổi việc vì đánh học sinh

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về việc một giáo viên Trường Tiểu học Minh Châu ở Đông Hoản, Quảng Đông (Trung Quốc) bị sa thải vì hành vi đánh học sinh.

Sự việc diễn ra ngày 21/5, tại Trường Tiểu học Minh Châu ở Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc. Theo đó, khoảng hơn 10 học sinh lớp 2 trong giờ học có cử chỉ khiếm nhã, không tập trung. Giáo viên viết trên bảng, khi quay ra đã phát hiện sự việc. Trong cơn tức giận, người này có hình phạt với các học sinh vi phạm. 

Cụ thể, giáo viên bắt các học sinh này phải đứng tấn 40 phút. Vài em không làm theo yêu cầu của cô giáo. Một phụ huynh cho biết: "Con tôi đã không làm đúng hình phạt, nên bị cô giáo lấy thước đánh đến bầm tím. Hành động này của giáo viên khiến con không muốn đến trường học". 

Cô giáo bị sa thải vì đánh học sinh bầm tím. Ảnh: RMH News.

Sau khi biết được thông tin sự việc, nhà trường kết hợp với Phòng Giáo dục TP Đông Hoản đưa ra biện pháp xử lý đối với giáo viên. Theo đó, người này sẽ bị đuổi việc vì hành vi đánh học sinh. Chia sẻ với phóng viên, cô giáo bày tỏ sự hối hận, đồng thời chọn cách công khai xin lỗi học sinh và phụ huynh.

Đại diện trường cũng lên tiếng giải thích và gửi lời xin lỗi học sinh, phụ huynh. Trường cũng đã mời chuyên gia tâm lý tư vấn, động viên học sinh quay lại lớp. Ngày 25/5, các học sinh đã quay lại lớp đầy đủ. 

Vụ việc đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Một phụ huynh trong lớp bày tỏ: "Con gái tôi cũng trong số đó và bị giáo viên trừng phạt như vậy. Nhưng tôi biết, cô ấy là người bốc đồng, hình phạt hơi quá nhưng không có ý xấu". 

“Chúng tôi vẫn tin tưởng cô giáo. Tôi nghĩ sự việc cũng chỉ bắt nguồn từ việc giáo viên mong muốn tạo kỷ luật tốt hơn trong lớp", phụ huynh khác chia sẻ. 

44/47 phụ huynh trong lớp đều muốn nhà trường giữ lại cô giáo. Họ cho rằng, cô là người có trách nhiệm và nhiệt huyết với công việc. Hành động này xuất phát từ sự nổi nóng, nên nhà trường có thể xem xét.

Trước những ý kiến trên, nhà trường cho biết: "Để chống lại tình trạng bạo lực học đường, chúng tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Chúng tôi ghi nhận sự đóng góp và cống hiến của cô giáo trong 2 năm qua".

Thế nhưng, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng, việc cô giáo quản lý nghiêm học sinh cũng tốt, nhưng hành vi này không phù hợp trong môi trường giáo dục. 

Phần lớn trên mạng xã hội các phụ huynh đều đồng ý với quyết định của trường. Họ cho rằng, cô giáo không nên đánh học sinh dã man như vậy.