Nữ hộ lý ở Phú Thọ lén bỏ chất độc vào xô thức ăn thừa của phòng khám

Vào những ngày vật nuôi nhà anh H. chết, một nữ hộ lý, đồng nghiệp của người đàn ông này, đều lén bỏ chất bột màu đen vào xô đựng thức ăn thừa của phòng khám tại Phú Thọ.

Sáng 4/5, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) chính thức lên tiếng về vụ việc nhân viên hộ lý của đơn vị này sử dụng độc tố trộn vào thức ăn thừa, "nghi nhằm hãm hại đồng nghiệp", xảy ra tại Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Chân Mộng (ở huyện Đoan Hùng, Phú Thọ).

Theo thông tin chính thức từ bệnh viện, gần đây một số vật nuôi gồm chó, mèo, lợn của gia đình anh H. (nhân viên bảo vệ phòng khám) và chị D. (nhân viên cấp dưỡng) thỉnh thoảng bị ốm rồi chết. Riêng với chó, trước khi chết, các con vật đều có hiện tượng sùi bọt mép, lên cơn giống bệnh dại.

Tất cả số vật nuôi đó đều được chị D. cho ăn các thức ăn thừa lấy từ phòng khám.

Phòng khám đa khoa Hùng Vương - Chân Mộng, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: BVCC

Mới nhất, ngày 2/5, chó, mèo của gia đình anh H. và của một vài nhà hàng xóm được cho ăn thức ăn thừa lấy về từ phòng khám, sau ăn tất cả số vật nuôi trên đều xảy ra hiện tượng sùi bọt mép, dứt xích rồi chết.

Nghi ngờ thức ăn thừa lấy về từ phòng khám có độc tố, anh đã báo cáo lãnh đạo phòng khám. Tối và đêm cùng ngày, phòng an ninh, pháp chế đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh.

Toàn bộ quy trình nhập nguyên liệu, thực phẩm, nguồn nước, quá trình chế biến, cung cấp suất ăn đều được tái dựng thông qua hồ sơ, sổ nhập - xuất và hệ thống camera an ninh. Tất cả lương thực, thực phẩm chưa chế biến và đã chế biến, các mẫu thức ăn đang lưu trữ đều được chuyển về phòng xét nghiệm tìm độc tố. Kết quả, không phát hiện dấu hiệu bất thường.

Trong quá trình điều tra, các lực lượng phát hiện, vào những ngày xảy ra hiện tượng vật nuôi của gia đình anh H. bị chết, chị P.T.N (là nhân viên hộ lý, tạp vụ tại phòng khám) đều "lén bỏ một gói chất bột màu đen vào xô đựng thức ăn thừa, dùng đũa khuấy đều rồi rời đi".

Sau khi có hình ảnh trích xuất từ camera, kết hợp các tình tiết, chứng cứ khác, phòng Pháp chế đã triệu tập, đấu tranh và chị N. đã thừa nhận hành vi. "Chị P.T.N đã thú nhận, bản thân là người đã chủ động bỏ thuốc chuột vào xô thức ăn thừa tại phòng khám để chị D. mang về chăn nuôi", thông cáo nêu rõ. Bệnh viện cho biết hiện các lực lượng đang tiếp tục đấu tranh làm rõ động cơ, mục đích của hành vi của chị N.

Trưa 3/5, toàn bộ hồ sơ, vật chứng và các tài liệu, chứng cứ có liên quan đã được báo cáo bàn giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra công an huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) điều tra làm rõ và xử lý theo quy định. Nhân viên P.T.N đã bị buộc thôi việc ngay trong ngày.