Giữa lùm xùm nghi vấn ăn chặn tiền từ thiện, sáng ngày 17/9, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ ‘tái xuất’ sau một thời gian dài vắng bóng trên Facebook. Đáng chú ý, ông Đoàn Ngọc Hải cũng chính thức lên tiếng trần tình về sự việc trên với 5kg giấy sao kê minh bạch.
‘Bỏ ngoài tai’ những lời chỉ trích, soi mói của cộng đồng mạng, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn miệt mài với công việc thiện nguyện của mình ngay khi lấy lại được tài khoản Facebook cá nhân. Cách đây ít phút, ông Đoàn Ngọc Hải đã hào hứng thông báo khi lô hàng 100 vỏ bình oxy của Nhật vừa ‘cập bến’. Bên cạnh đó, ông cũng một lần nữa khẳng định chỉ kêu gọi từ thiện ở duy nhất một tài khoản và lập Facebook chỉ nhằm mục đích duy nhất là giúp người nghèo.
Nguyên văn chia sẻ của ông Đoàn Ngọc Hải như sau:
“Nhật ký hành trình - Đoàn Ngọc Hải
Tỉnh Tiền Giang 10 giờ 31 phút sáng nay thứ bảy ngày 18-9-2021.
Lô hàng 100 vỏ bình oxy đã qua sử dụng của Nhật sản xuất đã được chở đến nhà tôi tại Sài Gòn.
Đây là một loại bình oxy chất lượng rất tốt, có khả năng nén được lượng oxy gấp 3 lần loại bình oxy màu xanh mà tôi vẫn thường vác đến nhà cho bà con cô bác bị khó thở trong thời gian vừa qua. Loại bình của Nhật này nạp oxy căng quá cũng sẽ không bị phù, cong, vênh bình (giá 2.300.000 đồng/1 bình).
1.000 bình màu xanh chúng ta vẫn thường thấy giá hiện nay 1.260.000 đồng /1 bình, cách đây hơn 3 tháng chỉ 500.000/1 bình chẳng ai muốn mua.
Khi hết dịch Covid-19 số lượng 1.100 bình oxy này ngoài việc thất thoát còn bao nhiêu bình oxy, tôi sẽ chở đến cho các bệnh viện đa khoa các tỉnh còn nghèo như Hà Giang, An Giang, Vĩnh Long...
Việc thất thoát số lượng bình oxy tôi xin phép bà con cô bác ủng hộ QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO không yêu cầu nhóm từ thiện Nhất Tâm bồi thường.
Tài khoản Facebook của tôi được lập ra vào ngày 15-12-2020, đã chính thức được cấp tích xanh từ ngày 01-7-2021 (chính chủ, dấu v màu trắng nằm trong vòng tròn màu xanh ngay bên cạnh chữ Hải).
Trang Facebook của tôi được lập ra chỉ một mục đích duy nhất là để giúp người nghèo. Không có mục đích gì khác.
Tôi đã chính thức chuyển qua lái chiếc xe cứu thương mới 51B 50934 do vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương mua tặng tôi.
Tôi nhận chở hài cốt liệt sĩ về quê miễn phí bất kể nơi đâu. Liên hệ với tôi 0902976979, xin nhắn tin-tôi sẽ trả lời (tôi chỉ có một số điện thoại duy nhất).
Tôi sẽ thường chở bệnh nhi nghèo về quê miễn phí ở 03 bệnh viện: bệnh viện nhi trung ương ở Hà Nội, bệnh viện nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh (huyện Bình Chánh) và bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Giang ở tỉnh Hà Giang.
QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO, tài khoản Đoàn Ngọc Hải 6868 9 6868 9 ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức (QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO chỉ có một số tài khoản duy nhất này).
Mỗi người ủng hộ mười ngàn đồng, hai mươi ngàn đồng,... các bạn và tôi sẽ làm nên những điều kỳ diệu cho họ”.
Hiện tại, bài viết của ông Đoàn Ngọc Hải vẫn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của cộng đồng mạng.