Quý ông Hà Nội 'gãy súng' phải nhập viện cấp cứu

Vũ Hạnh
Mới đây, khoa Nam học, Trung tâm Tiết niệu và Nam khoa, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã cấp cứu, điều trị thành công một bệnh nhân 42 tuổi bị gãy 'của quý'.

Bệnh nhân nam, 42 tuổi, Hà Nội, tiền sử khỏe mạnh, trong quá trình quan hệ tình dục dương vật của bệnh nhân khi đang cương cứng đã xảy ra chuyện: Tại thời điểm đó bệnh nhân thấy một tiếng “bộp” phát ra từ dương vật kèm theo đau liên tục, dương vật to và biến dạng. Sau đó, bệnh nhân đã đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 khám.

 Gãy dương vật là một cấp cứu Nam khoa, điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật khâu tái tạo bao trắng thể hang, lấy máu tụ, điều trị phối hợp các tổn thương khác nếu có như đa chấn thương, đứt rách niệu đạo (ảnh nguồn Bệnh viện 108). Gãy dương vật là một cấp cứu Nam khoa, điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật khâu tái tạo bao trắng thể hang, lấy máu tụ, điều trị phối hợp các tổn thương khác nếu có như đa chấn thương, đứt rách niệu đạo (ảnh nguồn Bệnh viện 108).

Tại đây, các bác sĩ khoa Nam học đã khám, đánh giá tình trạng của bệnh nhân, nhận định bệnh nhân bị rách bao trắng thể hang, có chỉ định mổ cấp cứu lấy máu tụ, khâu tái tạo lại bao trắng thể hang rách. Sau 4 tiếng từ khi bị bệnh, bệnh nhân đã được phẫu thuật giải quyết tổn thương thành công.

Theo BS Nghiêm Trung Hưng, khoa Nam học, Bệnh viện TWQĐ 108, đây là mặt bệnh không thường gặp. Gãy dương vật hay tên khoa học là rách bao trắng thể hang dương vật là tình trạng trạng tổn thương dương vật khi đang cương cứng, bị một lực đột ngột theo phương nằm ngang hoặc theo trục dương vật gây tăng áp lực đột ngột trong bao trắng làm bao trắng rách gây thoát máu ra tổ chức dưới da gây đau, biến dạng dương vật.

Nguyên nhân gãy dương vật thường gặp khi dương vật đang cướng cứng khi quan hệ tình dục, dương vật tuột khỏi âm đạo đâm vào hội âm hoặc khớp mu, ngoài ra có thể gặp do thói quen bẻ dương vật khi dương vật cương cứng, đôi khi có thể gặp khi bạo lực tình dục, ngã đạp vào vật cứng,…

Gãy dương vật là một cấp cứu Nam khoa, điều trị chủ yếu bằng phẫu thuật khâu tái tạo bao trắng thể hang, lấy máu tụ, điều trị phối hợp các tổn thương khác nếu có như đa chấn thương, đứt rách niệu đạo.

Nếu không điều trị kịp thời bệnh nhân sẽ bị đau đớn, hoại tử dương vật, cương đau dương vật, biến dạng dương vật hay rối loạn cương dương vĩnh viễn, BS Hưng cho biết.

BS Hưng cũng khuyến cáo các đấng mày râu, nên có thói quen sinh hoạt tình dục an toàn, lành mạnh và có hiểu biết, nếu có bất thường nên đến ngày các trung tâm Nam khoa uy tín để khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Trinh Phúc