Tôi không thể dứt khỏi mối tình với chàng trai hư

Lê Thu Hằng
Vô tình quen nhau qua mạng, tôi rơi vào lưới tình với người yêu hiện tại. Dù biết mối quan hệ giữa chúng tôi không hề tốt đẹp, nhưng tôi không thể nói lời chia tay với anh.

Tôi là một cô gái tỉnh lẻ lên thành phố làm việc. Hơn một năm trước, tôi vô tình quen người bạn trai hiện tại qua mạng. Anh là một trai hư chính hiệu, cao ráo, đẹp trai, có khiếu hài hước, trong khi tôi lại là một cô gái nhút nhát, có phần ngây thơ, chưa trải sự đời. Chính sự trái dấu ấy đã khiến tôi rơi vào lưới tình với anh.

Trong hơn một năm yêu nhau, chàng trai hư ấy là tôi chết mê chết mệt. Anh thường đưa tôi đi du lịch hoặc đi ăn những bữa tối lãng mạn. Tôi thường xuyên được ngồi sau chiếc xe phân khối lớn của anh, vi vu trên khắp các nẻo đường. Mối tình này đã sưởi ấm trái tim tôi trong những ngày cô đơn ở nơi đất khách quê người.

Thế nhưng, anh cũng là chàng trai có nhiều tật xấu. Vốn đào hoa, anh không thiếu các cô gái theo đuổi. Anh cũng từng ngoại tình vài ba lần, nhưng tôi đều rộng lòng tha thứ, vì còn quá yêu anh. Anh là mối tình đầu của tôi, lại có sức hút như vậy, tôi không yêu sao được. Mỗi lần được tôi tha thứ, anh đều hứa sẽ thay đổi, nhưng vẫn chứng nào tật đấy, khiến tôi cũng buồn lòng vô cùng.

Mấy người bạn của tôi khuyên rằng, có lẽ hôn nhân sẽ trói buộc được anh, nên gần đây tôi đã ngỏ lời muốn hai đứa kết hôn, vì dù sao chúng tôi cũng đang sống chung rồi. Nhưng anh lại bảo, anh chưa muốn kết hôn, chưa muốn chịu trách nhiệm gia đình vì anh còn quá trẻ. Anh mong tôi sẽ chờ anh vài năm. Nghe thế, tôi cũng buồn lòng vô cùng. Hơn một năm yêu nhau, cả hai chưa từng về ra mắt gia đình. Bản thân tôi cũng nhận ra anh không hề nghiêm túc với mình, nhưng tôi không thể nào nói lời chia tay được. Cứ nghĩ đến tương lai không có anh là lòng tôi quặn thắt. Tôi nên làm thế nào bây giờ?

Tiến Anh/VOV.VN (ghi)