Vàng tìm chủ

Mở túi quần áo cũ được nam thanh niên quyên góp từ thiện, nhân viên cửa hàng ở TP Thủ Đức thấy 3 miếng kim loại, 2 nhẫn nghi là vàng nên giao cho chính quyền.

Chiều 7/5, ông Phạm Đức Hùng, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Thảo Điền, đơn vị phụ trách cửa hàng 0 đồng nằm ở địa bàn, cho biết cách đây hơn 10 ngày, người đàn ông khoảng 30 tuổi mang hai túi đồ cũ đến cửa hàng để quyên góp nhưng không để lại thông tin. Hôm sau, nhân viên mở túi ra thấy ba miếng kim loại và hai nhẫn màu vàng trong miếng vải.

Ba miếng kim loại, hai nhẫn nghi là vàng được phát hiện trong túi đồ cũ được mang đến cửa hàng 0 đồng quyên góp. Ảnh: Đức Hùng

Ba miếng kim loại, hai nhẫn nghi là vàng được phát hiện trong túi đồ cũ được mang đến cửa hàng 0 đồng quyên góp. Ảnh: Đức Hùng

Đi kèm số kim loại màu vàng này còn có tờ giấy đảm bảo tuổi vàng của một tiệm ở đường Lê Lợi, phường Bến Thành, quận 1. Trên giấy có ghi hoá đơn 2 miếng vàng SJC (một miếng một lượng, một miếng 5 chỉ) với số tiền 18,65 triệu đồng, mua vào tháng 7/2006.

Trả lời báo chí, chủ tiệm vàng nói trên xác nhận giấy đảm bảo tuổi vàng của cửa hàng. Tiệm vàng bắt đầu kinh doanh từ năm 1990. Nhìn hình ảnh ba miếng kim loại, ông cho rằng đây là vàng thật tiệm từng bán ra. Thời điểm này một chỉ vàng SJC giá 1,25 triệu đồng.

Theo chủ tiệm, có thể 3 miếng vàng được mua vào hai thời điểm, nên hoá đơn chỉ ghi 2 miếng. Hiện tại, ba miếng vàng (2,5 lượng) giá hơn 200 triệu đồng, không tính hai nhẫn.

tim-nguoi-bo-quen-3-mieng-nghi-la-vang-khi-quyen-gop-do-cu-vnexpress-1715141180.mp4

Nam thanh niên mang hai túi đồ đến quyên góp, một trong hai túi này phát hiện các miếng kim loại và nhẫn vàng. Video: Người dân cung cấp

Ông Nguyễn Thành Nam, Phó chủ tịch UBND phường Thảo Điền, cho hay địa phương đã đăng thông báo công khai để tìm chủ nhân. Theo quy định, sau một năm nếu không tìm được chủ sở hữu, cơ quan chức năng sẽ kiểm định số kim loại trên để làm căn cứ xử lý, trao cho người phát hiện số tài sản này.

Đình Văn