Xúc động cô bán rau bị ung thư vú không quản mưa nắng chỉ mong có tiền nuôi cháu khôn lớn

Người phụ nữ 60 tuổi bị ung thư vú ấy ngày ngày đứng bán rau ở ngã 3 đường Vũ Tùng (quận Bình Thạnh) không quản nắng mưa, nhưng ít ai biết sự thật khốn khó, bất hạnh của cô.

Những người nông dân nhiều khi sống ở quê chẳng được, họ đành phải lên thành thị mưu sinh bằng nhiều nghề kiếm sống. Giữa phố thị đông đúc phồn hoa ấy, họ - những người nghèo làm ăn kiếm sống nhưng không hề mất chất, đằng sau những câu chào bán, những tiếng cười là cả một sự xúc động về cuộc sống khốn cùng.

Người phụ nữ bán rau ở ngã 3 phố Vũ Tùng (quận Bình Thạnh) là một trong những người có hoàn cảnh khó khăn lên đô thị bán rau. Lúc nào cũng thấy cô tươi cười chào mời khách. Thế nhưng, đằng sau gương mặt đáng mến ấy, cô bán rau lại có hoàn cảnh éo le vô cùng.


Mới đây, một cô gái tốt bụng tên Nga Nguyễn chia sẻ lên mạng xã hội hoàn cảnh của cô bán rau khiến hàng nghìn người cảm thấy xúc động vô cùng.

"Cô năm nay 60 tuổi, nuôi 1 bé cháu trai. Cô bị ung thư vú, không dám mổ vì sợ chẳng may chết sẽ không ai nuôi cháu của cô. Hàng ngày cô vẫn đi bán từ 13h đến khi nào hết rau thì cô về. Kể cả ngày mưa lẫn ngày nắng. Mỗi bó rau chỉ 10k, được cô nhặt rất sạch sẽ.

Cô thường đứng bán ở ngã 3 đối diện số 41 Vũ Tùng, quận Bình Thạnh. Hi vọng bạn bè, cô chú, anh chị có đọc status này hãy chung tay mỗi người giúp cô một ít ạ.

Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng bởi một ngọn nến và cuộc đời của ngọn nến ấy không hề bị tàn lụi. Hạnh phúc không bao giờ cạn đi khi ta biết sẻ chia".

Câu chuyện được chia sẻ đã nhanh chóng nhận được hàng ngàn sự quan tâm từ phái cộng đồng mạng:

"Nhẽ ra tầm tuổi này là phải được ở nhà yên vui với con cháu, được con cháu chăm sóc rồi, thương cô quá"

"Mình cũng muốn góp chút gì đó cho cô, nhất định mình sẽ qua mua ủng hộ"

"Mọi người ơi có nên lập một tài khoản rồi mỗi người tùy tâm góp 1 ít giúp cô bán rau không ạ, mình thấy cô rất đáng thương".

Đây là một câu chuyện hoàn toàn có thật, người đăng cũng vì thương cảm mà kêu gọi nhiều người đi qua mua giúp cô mớ rau để cô được về sớm với cháu mình và cũng là có chút tiền để chữa bệnh cho bản thân. Hy vọng bài đăng của bạn Nguyễn Nga sẽ tiếp cận được với nhiều mạnh thường quân để cùng giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn.