4 kiểu mốt không dành cho công sở

Vũ Hạnh
Nếu trót đam mê mốt xuyên thấu, hãy để dành chúng cho những ngày cuối tuần hay những bữa tiệc diễn ra vào buổi tối.

Môi trường công sở ngày càng khoáng đạt hơn về mặt phục trang. Dẫu vậy, điều đó không có nghĩa bạn có thể ăn vận tùy tiện quá mức.

Dưới đây là những trang phục có thể đẹp và hợp trend trên phố nhưng không hợp để diện đi làm. Bạn gái hãy cân nhắc và rút kinh nghiệm ngay nếu trót mặc sai đôi lần nhé!

1. Váy mini siêu ngắn

Mốt váy mini đã quay lại, thậm chí còn lợi hại hơn xưa trước sự xuất hiện của những thiết kế micro-mini, siêu ngắn cỡ chỉ bằng gang tay. Kiểu mốt này chắc chắn sẽ biến bạn thành cô gái sành điệu, gợi cảm. Song đó là trên phố, ngoài tiệm café. Còn ở nơi công sở, chúng chắc chắn không được chào đón, dù cho bạn có cao tay mix match đến đâu!

2. Sơ mi hở cúc

Năm nay, tín đồ thời trang đang đua nhau cởi bớt vài hàng cúc dưới khi mặc sơ mi. Sự thay đổi nhỏ đem đến hiệu quả làm mới cho cả set đồ. Song dù không đến mức hở hang, mốt cởi cúc sơ mi không hề hợp với môi trường công sở. Chúng dễ khiến người khác lầm tưởng bạn kém chỉn chu và không coi trọng những quy tắc ăn vận cơ bản nơi làm việc. Hãy cứ diện sơ mi theo cách thông thường, thay đổi bằng cách chọn quần hoặc chân váy đi cùng thay vì cởi quá nhiều cúc áo như tín đồ đường phố nhé.

3. Váy dài chạm đất

Những chiếc váy và chân váy dài chạm đất đang được tín đồ trên thế giới đua nhau chưng diện. Chúng mang lại cho người mặc vẻ duyên dáng, nữ tính tuyệt đối. Dẫu vậy, với độ dài quá khổ, những item này không thuận tiện để mặc đi làm. Chưa kể nếu mix đồ không khéo, bạn sẽ trông luộm thuộm hoặc vô tình bị các thiết kế này “nuốt” gọn cơ thể nếu không sở hữu vóc dáng cao ráo.

4. Trang phục xuyên thấu

Nếu trót đam mê mốt xuyên thấu, hãy để dành chúng cho những ngày cuối tuần hay những bữa tiệc diễn ra vào buổi tối, cần đến sự phá cách, gợi cảm. Diện đồ xuyên thấu đến công sở, dù có giỏi ứng dụng và “ngụy trang” đến đâu, chúng cũng khó lòng khiến bạn trở nên thanh lịch và sang trọng. Nên nhớ, kiểu mốt nào càng “hot”, chúng càng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mang tới nơi yêu cầu cao về ăn mặc.

Huân Y Thảo