Barca hạ ngân sách tối đa, việc đầu tiên là cắt suất ăn cầu thủ ?!

Vì các khó khăn tài chính vẫn chưa được giải quyết triệt để, Barca đưa ra quyết định bỏ suất ăn sáng và ăn trưa của các cầu thủ thuộc đội B.
barca1-1692766686.jpg

Các khó khăn về tài chính đã đeo bám Barca trong vài năm qua. Cho tới lúc này, khi mùa giải mới đã khởi tranh, Barca mới có 3 tân binh. Đội bóng xứ Catalan chi vỏn vẹn 3,4 triệu euro vào thị trường chuyển nhượng mùa Hè này. Bản hợp đồng mất phí duy nhất của họ là tiền vệ phòng ngự Oriol Romeu chuyển đến từ CLB Girona.

Điều này dẫn đến việc một số cầu thủ phải chấp nhận giảm lương, còn các tân binh thì đối mặt với viễn cảnh không được đăng kí thi đấu. Tuy nhiên, không chỉ các cầu thủ đội một mà các thành viên đội trẻ cũng bị ảnh hưởng bởi các vấn đề tài chính của CLB. Cụ thể, theo Relevo, Blaugrana nhận thấy các cầu thủ trẻ thường về nhà vào buổi trưa thay vì ở lại La Masia sinh hoạt chung.

Nhận thấy số tiền bỏ ra cho việc ăn uống là một khoản phí không xứng đáng, CLB xứ Catalan đã quyết định cắt bỏ khẩu phần ăn uống của các học trò HLV Rafa Marquez. Trước đó, Barca đã thuê một công ty ngoài để cung cấp dịch vụ ăn uống. Các cầu thủ trẻ thường dùng bữa sáng tại La Masia.

Thậm chí, HLV Xavi Hernandez cũng yêu cầu các thành viên đội một ăn sáng cùng nhau tại đây nhằm tăng tinh thần đoàn kết. Sau bữa sáng, các cầu thủ sẽ bắt đầu tập luyện. Đến trưa, họ có thể lựa chọn giữa việc ở lại CLB dùng bữa hoặc trở về nhà với gia đình.

Ở giai đoạn tiền mùa giải, HLV Rafa Marquez muốn tiến hành 2 buổi tập sáng và chiều nên cho phép các cầu thủ trẻ về nhà vào buổi trưa để nghỉ ngơi. Điều này dẫn tới việc căng-tin tại La Masia đìu hiu nên đã bị BLĐ Barca dẹp bỏ. Quyết định này nhằm giảm chi phí cho CLB nhưng đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

PV