Cà phê bọt biển giữa mùa dịch COVID-19 tại sao lại hot đến vậy?

Admin
Những tách cà phê bọt biển ngọt bùi, đẹp mắt được nhiều người thi nhau chia sẻ giữa mùa dịch COVID-19 đã tạo thành xu hướng nổi bật.

Xu hướng tích cực trong mùa dịch COVID-19


Khi các hàng quán đóng cửa để chống dịch COVID-19, các bạn trẻ được nghỉ ở nhà và có nhiều thời gian để thử và trải nghiệm những điều mới mẻ trong nấu nướng. Trong đó, món cà phê bọt biển đang rất hot trong thời gian gần đây.

Theo tiến sĩ Giang Thúy Minh, giảng viên Trường ĐH Hoa Sen, tác giả quyển sách “Ta biết gì khi ta ăn”, cà phê bọt biển hay còn gọi là "Dalgona coffee" đang là thức uống được nhiều người thích thú.
 
Cà phê bọt biển giữa mùa dịch COVID-19 tại sao lại hot đến vậy?
Tiến sĩ Giang Thúy Minh. 

"Dalgona coffee" có 2 cách làm, một là dùng cà phê hòa tan, hai là dùng cà phê đặc. Loại thức uống đặc sắc này sẽ tạo ra một hệ bọt, trong đó những bong bóng không khí được kẹp chặt giữa kết cấu chất béo và protein có sẵn trong cà phê. Khi càng đánh lâu, cà phê càng bông cứng và đẹp mắt hơn. Khi kết hợp với sữa tươi, nó sẽ tạo thành cà phê bọt biển.

Có thể thưởng thức những ly cà phê bọt biển do chính mình làm ra, vừa đẹp lại ngon miệng sẽ cảm thấy thích thú hơn nhiều so với việc đi mua. Các bạn chia sẻ công thức qua mạng, cùng nhau tìm tòi và trải nghiểm sẽ tạo nên một xu hướng tích cực giữa những ngày ở nhà thực hiện cách ly toàn xã hội.
 
Cà phê bọt biển giữa mùa dịch COVID-19 tại sao lại hot đến vậy?
 
Việc làm món cà phê bọt biển còn trở thành thú vui tiêu khiển trong những ngày chống dịch COVID-19, vừa thưởng thức được món lạ, lại có thể đốt cháy thời gian và giết được sự nhàm chán.

Cách làm món cà phê bọt biển đơn giản ngay tại nhà


Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu:

3 muỗng canh cà phê đen hòa tan
3 muỗng canh đường
3 muỗng canh nước đun sôi
200ml sữa tươi
Bát, máy đánh trứng, thìa, ly, phới lồng
 
Cà phê bọt biển giữa mùa dịch COVID-19 tại sao lại hot đến vậy?

Pha cà phê bọt biển với cà phê, đường và nước sôi theo tỷ lệ 1:1:1. Nếu muốn làm nhiều hơn thì tăng nguyên liệu lên.

Cách làm:

Cho 3 muỗng cà phê đen vào bát, tiếp đến là đường và nước sôi.

Dùng phới lồng đánh hỗn hợp đến khi chuyển màu nâu sáng, cảm giác nặng tay, tạo chóp khi kéo tay lên là được.

Cho đá viên vào ly (tùy khẩu vị), thêm 200ml sữa tươi, múc phần cà phê bọt biển vừa đánh lên trên, khéo tay một chút.

Cuối cùng bạn chỉ việc thưởng thức mà thôi.
 
 

Thùy Nguyễn (t/h)