Cách làm bánh pizza có thể lưu trữ lâu ngày

Cách làm bánh pizza có thể lưu trữ lâu ngày giúp bạn tiết kiệm thời gian và dễ dàng chế biến phần nguyên liệu nhân bánh (topping), nướng khi cần.

Cách làm bánh pizza có thể lưu trữ nhiều ngày rất thuận tiện với những gia đình có trẻ con. Pizza là loại bánh trẻ con rất thích nên hãy làm và trữ sẵn trong tủ lạnh, tiện thì nướng cho con ăn bạn nhé.

Cách làm bánh pizza: Nguyên liệu đế bánh

Cách làm bánh pizza: Nguyên liệu đế bánh

Cách làm bánh pizza: Nguyên liệu đế bánh

- 150g bột mì, 15g bột áo, 2 thìa mật ong, 3 thìa dầu oliu, 3g men nở, 2 thìa muối, 1 thìa đường và nước ấm. 

- Dụng cụ: Cán bánh, tô, đĩa, lò nướng (có thể thay thế bằng nồi chiên không dầu hoặc chảo).... 

Cách làm bánh pizza: Đế bánh

Bước 1: Làm đế bánh Pizza - Nhào bột: Cho 3g men nở vào bát với khoảng 20ml nước ấm khuấy đều để men tan hết. Cho 150g bột mì, 2 thìa đường, 1 thìa muối và 1 thìa dầu oliu trộn đều nguyên liệu và nhào bằng tay đến khi bột mịn không bị dính tay. 

- Ủ bột: Lấy 1 cái bát inox to quệt 1 lớp dầu oliu sau đó cho phần bột đã nhào vào ủ ở nơi ấm trong khoảng 1 tiếng. Lưu ý bột ủ càng lâu phần đế sẽ càng ngon. 

- Cán bột: Rắc một lớp bột áo lên phần thớt, cho bột đã ủ cán mỏng từ trong ra ngoài sau đó cuộn bột lại đến khi không cán được nữa. Cho bột nghỉ 5 phút rồi cán thành hình tròn với đường kính phù hợp với thiết bị nướng. Lưu ý để mặt bánh không thấm nước bạn quét một lớp dầu oliu lên trên. 

Lưu trữ đế bánh:

Với cách làm bánh pizza theo công thức này, bạn nướng sơ đế bánh trong nhiệt độ lò 230 độ C, hai mặt lửa khoảng 10 phút (không bao gồm thời gian làm nóng lò). Sau đó bạn đưa ra để nguội, gói từng đế vào giấy bọc thực phẩm, kín rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Thời gian bảo quản trong ngăn đá lên tới 1 - 2 tháng bạn nhé.

Làm nhân bánh:

Với bánh pizza, nhân bánh bạn có thể làm bất cứ thực phẩm nào bạn thích trong tủ, kèm với phô mai và sốt cà chua. Tuy nhiên, phổ biến có thịt bò, xúc xích, cá ngừ, thịt gà, nấm, ngô,...v.v.

- Nguyên liệu làm nhân bánh pizza điển hình: 60g sốt cà chua, 130g phô mai mozzarella bào sợi, 300g thịt bò (có thể thay thế bằng hải sản, xúc xích , gà, thịt xông khói…), 1 quả dứa, ớt chuông ngọt, hành tây, nấm...

Bạn quét một lớp sốt cà chua đều lên mặt vỏ, sau đó rải đều các nguyên liệu khác lên trên. Trên cùng bạn rắc phô mai bào sợi, nhiều hay ít tùy sở thích.

Cách làm bánh pizza: Công đoạn nướng bánh

Chiếc bánh pizza tự làm có thể thiên biến vạn hóa phần nhân (topping).

Chiếc bánh pizza tự làm có thể thiên biến vạn hóa phần nhân (topping).

Để nướng bánh pizza đế tươi vừa làm, nên nướng ở nhiệt độ 400 độ C với thời gian 10 phút. Trong quá trình nướng liên tục kiểm tra để tránh tình trạng bánh bị cháy. Với lò không có nhiệt độ cao, bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.

Còn với bánh pizza đế đông lạnh, bạn nên lấy đế ra khỏi tủ, để rã đông về nhiệt độ phòng, trình bày topping và nướng lại ở nhiệt độ 230 độ C (chưa bao gồm thời gian làm nóng lò) trong vòng 15 phút.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh pizza này!

Bài liên quan